สอบถามและประเมินอาการฟรี
9คำถามยอดฮิต กระจกหลังแตก

9ข้อควรรู้ เมื่อกระจกฝาหลังไอโฟนแตก!! พร้อมอัพเดตราคา

เปลี่ยนกระจกหลังไอโฟนแตก

สาเหตุส่วนใหญ่หนีไม่พ้นเรื่อง การตกกระแทกของตกใส่ นั่งทับ รถเหยียบ ปาเครื่องหรืออื่นๆ ทำให้เสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตราย เศษกระจกที่แตกอาจจะบาดนิ้วได้ หลายคนก็อยากที่จะซ่อมแซมให้กลับมาเป็นปกติ แต่เจ้ากรรม Apple ไม่มีนโยบายซ่อมเฉพาะจุด จะซ่อมที่อาจจะโดนเปลี่ยนทั้งเครื่อง ถ้าเครื่องที่มี Apple Care ก็ดีหน่อยค่าใช้จ่ายน้อยได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่ไม่มีราคาค่าเคลมเครื่องใหม่เจ้ากรรมพอๆกับเครื่องใหม่เลยที่เดียว คราวนี้จะต้องพึงร้านซ่อมนอก จะซ่อมทีก็มีคำถามมากมายที่ติดอยู่ในใจ บทความนี้เรารวมรวบคำถามยอดฮิตจากลูกค้าที่ฝาหลังแตกมาให้อ่านกันครับว่ามีอะไรบ้างเพื่อจะได้เป็นประโยชน์และเป็นข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ

คำถามยอดฮิต

1. ฝาหลังที่เปลี่ยนเป็นของแท้ไหม?

ตอบ : ไม่แท้ เพราะว่า Apple เองไม่มีนโยบายขายอะไหล่หรือซ่อมแซมฝาหลังแตก

2.ซ่อมแล้วจะกั้นน้ำไหม?

ตอบ : ประสิทธิภาพการกั้นน้ำจะลดลง แม้จะซีลกั้นน้ำกลับให้ แต่ก็เหมือนเครื่องใหม่ๆที่ออกมาจากศูนย์ น้ำมีโอกาสเข้าเครื่องได้ให้ระวังมากขึ้น

3. สีจะเหมือนเดิมไหม?

ตอบ : ถ้าเป็นสีพิเศษที่ไม่ใช่ขาวหรือดำ จะคล้ายๆเดิม ประมาณ 90-95% ถ้ามีเครื่องแท้มาวางเทียบจะพอดูออก แต่ถ้าเป็นสี ขาวหรือดำ เหมือนเดิม 99%

4. เปลี่ยนฝาหลังแล้วจะมีผลต่อระบบ Wireless charge ไหม?

ตอบ : ไม่มีครับ เพราะฝาหลังไม่มีฟังก์ชั่นการทำงานใดๆ ส่วน Wireless Charge อยู่ติดกับบอดี้ล่างลงไปอีกชั้น

5.เปลี่ยนฝาหลังแล้วข้อมูลจะหายไหม?

ตอบ : ไม่หาย ไม่มีความจำเป็นต้องล้างเครื่อง แค่ปิดเครื่องแล้วซ่อมแซมได้เลย

6.ต้องแกะเครื่องไหม? ซ่อมฝาหลัง

ตอบ : ไม่ต้องแกะเครื่อง แต่มีบ้างรุ่นอาจจะต้องแกะ เช่น iPhone 12 Promax เพราะบริเวณกล้องมีช่องอยู่ เขม่าควันที่เกิดจากกาวไหม้ จะลอดเข้าไปติดหน้าเลนส์กล้องทำให้กล้องเสียหาย เลยต้องแกะเอากล้องออกไปเพื่อเซฟกล้อง

7.ซ่อมเปลี่ยนฝาหลังที่ YukiFix ใช้ระบบการซ่อมแบบไหน?

ตอบ : ระบบเลเซอร์ครับ หลักๆ มี 2-3 วิธีการ Hot Air / Laser / เปลี่ยนทั้งบอดี้

8.ซ่อมฝาหลังแตก มีประกันไหม?

ตอบ : ไม่มีประกันให้ครับ เพราะกระจกไม่มีฟังก์ชั่นการทำงานเหมือน จอ แบตเตอรี่ กล้องหรืออุปกรณ์อื่นๆ สาเหตุที่จะเสียมีแค่แตก แล้วการแตกสาเหตุมาจากการใช้งานของตัวเองครับ

9.ใช้เวลาซ่อมนานไหม?

ตอบ : 2-3 ชม.

                และนี่คือ 9 คำถามยอดฮิต ที่ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการซ่อมแซมฝาหลังไอโฟนแตก มักจะถามกันอยู่เสมอๆ เชื่อว่าท่านที่กำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจอยู่คงจะได้ประโยชน์จาก ทั้ง 9 คำถามนี้ แต่ถ้าเครื่องท่านมี Apple Care Plus อยู่ก็แนะนำให้เข้าเปลี่ยนที่ศูนย์เลยนะครับ เพราะท่านจะได้เครื่องใหม่มาทดแทน เสียค่าดำเนินการไม่กี่บาทเท่านั้น

VDO รีวิวซ่อมเปลี่ยนกระจกฝาหลัง

รีวิวงานซ่อมกระจกฝาหลังไอโฟน

contact us

สาขาให้บริการ คลิกที่สาขาได้เลย