สอบถามและประเมินอาการฟรี
เช็ค!! ราคา “ซ่อมไอโฟน” จอแตก Update ทุกรุ่น!

เช็ค!! ราคา “ซ่อมไอโฟน” จอแตก Update ทุกรุ่น!! พร้อมวิธีเช็คจอแบบละเอียด

ต้องบอกว่า มากกว่า 80% ของไอโฟนเสีย หนึ่งในนั้นก็คือ อาการหน้าจอแตก นี่หละครับ  เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ด้านหน้าก็คือกระจก สาเหตุส่วนใหญ่มักมาจากการตก หล่น โดนกระแทก ของตกใส่ ถึงแม้เราจะดูแลรักษาอย่างดีแล้วอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นได้เสมอ ในเมื่อถ้าหน้าจอไอโฟนของเรามันแตกแล้วละก็ เราจะมีทางเลือก งานซ่อมไอโฟนของเราแบบไหนบ้าง? บทความนี้มีข้อมูลดีๆมากฝาก

ก่อนอื่นขอแนะนำให้ท่านลองเช็คประกันของไอโฟนดูก่อนเป็นลำดับแรก ถ้าท่านมีประกัน Apple Care Plus ท่านอาจจะเสียเฉพาะค่าดำเนินการเพียงเล็กน้อย(ลิงค์เช็คด้านล่าง) แลกกับการเคลมเครื่องใหม่มาใช้งานถือว่าคุ้มค่า แต่ถ้าท่านไม่ได้ซื้อประกันเพิ่มเติมไว้ เรามาพิจารณาทางเลือกงาน ซ่อมไอโฟน จอแตกกันต่อ ตามนี้

เริ่มต้นจากการเช็ค หน้าจอไอโฟน ของเราก่อน เพราะจะเป็นตัวบอกว่าเราควรเลือกใช้วิธีไหนในการซ่อมไอโฟนของเรา?

  1. เช็คการแสดงภาพที่หน้าจอ ให้ท่านเปิดหน้าที่มีส่วนของภาพขาว แล้วสังเกต ว่ามีจุดดำ มีขึ้นเส้นหรือสีสันผิดปกติหรือไม่
  2. เช็คระบบทัชสกรีน โดยลากเทส จากบนสุดไปล่างสุด จากซ้ายสุดไปขวาสุด ต้องไม่มีอาการขาดช่วงหรือสะดุด

ถ้าเช็คแล้วไม่พบอาการทั้งสองอย่างข้างต้น แสดงว่าจอของเราไม่ได้เสีย ชั้นกระจกด้านหน้าแตกร้าวปกติ ท่านสามารถเลือกซ่อมแซมเฉพาะจุดได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนยกชุดเหมือนที่ศูนย์ซึ่งวิธีการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะจุดนี้ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าเปลี่ยนทั้งจอเยอะเลยครับ

จอไอโฟนขึ้นเส้น

จอภาพไม่ปกติ

ถ้าเช็คแล้วเกิดอาการใดอาการหนึ่ง โดยเฉพาะจอภาพมีความผิดปกติ กรณีนี้ซ่อมเฉพาะกระจกไม่ได้ ต้องเปลี่ยนทั้งจอหรือซ่อมทัชเพิ่มเติม ซึ่งสำหรับรายละเอียดเรื่องทัชขาดช่วงแนะนำให้ปรึกษาทางร้านเพิ่มเติมต่อไปครับ

พอรู้ว่าหน้าจอไอโฟนของเราแตกแบบไหนแล้ว ก็มาเลือกวิธีการซ่อมดังนี้

วิธีการซ่อมไอโฟน หน้าจอแตก มี 2 วิธี

  1. ซ่อมเฉพาะจุด เช่นเปลี่ยนเฉพาะกระจกหรือซ่อมเฉพาะชั้นทัช เลือกใช้ในกรณีที่จอภาพไอโฟนของเรายังปกติ ซ่อมด้วยวิธีการนี้ลูกค้าจะไม่โดนเปลี่ยนจอ คุณภาพหน้าจอไอโฟนยังคงเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสีสัน ความสด ความสว่างและความคมชัด ทุกอย่างเหมือนเดิม
  2. ซ่อมเปลี่ยนทั้งจอ กรณีนี้ถ้าจอภาพเราไม่ปกติเช่นขึ้นเส้นกระพริบจุดดำภาพมาไม่ครบ ก็เป็นไฟล์บังคับ ต้องเปลี่ยนจออย่างเดียว ถ้าพอมีกำลังทรัพย์ ก็ไปศูนย์ได้เลยครับ ถ้าไม่ไหว ร้านนอกทั่วไปก็มีให้บริการเพียงแต่ว่า เลือกร้านที่น่าเชื่อถือซักหน่อย เพราะด้วยความที่อะไหล่เทียบของไอโฟนมีเยอะมาก เราอาจจะได้จอเทียบเกรดไม่ดีหรือว่าแอบโดนสลับจอแท้เก็บไว้ได้

*ในกรณีที่เปลี่ยนจอชุดถ้าเป็นจอแท้ใหม่ต้องเข้าใช้บริการที่ศูนย์เท่านั้น เพราะแอปเปิ้ลเองไม่มีนโยบายขายอะไหล่ออกมาถ้าจะเป็นแท้จะเป็นแท้ Refurbished(มือสองสภาพใหม่) เท่านั้นครับ

เปลี่ยนกระจกไอโฟน

ในส่วนของค่าบริการเปลี่ยนหน้าจอที่ศูนย์แอปเปิ้ล มีลิงค์เช็คราคาให้ด้านล่าง

ส่วนค่าบริการในการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะกระจก ตามตารางนี้ครับ

Model(รุ่น)ราคาค่าบริการเปลี่นกระจกหน้าจอ(บาท)
iPhone 6/6S1,200
iPhone 6P/6SP1,200
iPhone 7/8/SE1/SE21,300
iPhone 7P/8P1,500
iPhoneX/XS/XR2,000
iPhoneXsMax2,800
iPhone112,000
iPhone11Pro2,800
iPhone11ProMax3,000
iPhon12mini2,500
iPhone12/12Pro3,000
iPhone12ProMax3,500
iPhon13mini3,000
iPhone13/13Pro4,000
iPhone13ProMax5,000
iPhone14/14Pro5,000
iPhone14P/14ProMax5,500

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คิดว่าบทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์ หวังว่าท่านคงได้ความรู้เกี่ยวกับทางเลือกงาน ซ่อมไอโฟน จอแตก ไว้ตัดสินใจเวลาหน้าจอไอโฟนของท่านแตก ทางร้าน YukiFix เองเรามีประสบการณ์การ ซ่อมไอโฟน จอแตกมานานมากกว่า 10 ปี ถ้าท่านกำลังมองหาร้านนอกที่ได้มาตรฐานอยู่ YukiFix เรายินดีให้บริการและให้คำปรึกษาครับ

YukiFix Best Quality Fast Service

บทความที่เกี่ยวข้อง