สอบถามและประเมินอาการฟรี
ซ่อมแอปเปิ้ลวอชจอแตก ซ่อมแบบนี้ได้!!

ศูนย์ไม่รับซ่อมแอปเปิ้ลวอช หน้าจอจอแตก ซ่อมแบบนี้ได้!! ไม่ต้องเปลี่ยนจอ

         เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า แอปเปิ้ลเองยังไม่มีนโยบายซ่อมแซมหน้าจอ แอปเปิ้ลหน้าที่หน้าจอแตก ณ.ปัจจุบันให้บริการซ่อมแต่หน้าจอไอโฟน แล้วถ้าหน้าจอแอปเปิ้ลวอชของเราแตกร้าวขึ้นมา พอจะมีวิธีซ่อมแซมได้ไหม? เพราะราคาค่าเคลมเครื่องใหม่ไม่ถูกเลย บทความนี้มีคำตอบให้ครับ

คำตอบก็คือซ่อมได้อยู่แล้วครับ เพียงแต่หลายคนมักจะเข้าใจว่า ในเมื่อศูนย์ยังซ่อมไม่ได้ ร้านนอกทั่วไปจะซ่อมได้หรือ แล้วจะซ่อมยังไง อะไหล่ที่ใช้เป็นแบบไหน? ซ่อมแล้วดีไหม? ด้วยความที่ข้อมูลการซ่อมแอปเปิ้ลยังน้อย คนส่วนใหญ่ก็จะใช้ต่อทั้งๆ ที่แตกหรือไม่ก็ซื้อเรือนใหม่ไป ซึ่งถ้าศึกษาวิธีการซ่อมเพิ่มเติมซักหน่อยคงจะดี สำหรับคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ เข้าใจได้ว่าเริ่มๆศึกษาหาวิธีการซ่อมเจ้า แอปเปิ้ลวอช หน้าจอแตกแล้วใช่ไหมครับ ผมอธิบายเพิ่มเติมให้ฟังครับ

ก่อนซ่อมแซม แอปเปิ้ลวอชหน้าจอแตก ในเราทำความเข้าใจก่อนนะครับ ว่า หลังจากซ่อมไปแล้วประสิทธิภาพการกันน้ำจะลดลง ไม่สามารถเอาไปว่ายน้ำหรือดำน้ำได้แล้ว ถึงแม้ว่าหลังจากที่ซ่อมเสร็จจะมีการซีลกาวกันน้ำให้ แต่เชื่อว่าประสิทธิภาพการกันน้ำจะไม่ 100 % เหมือนเดิม ซึ่งด้วยเงื่อนไขนี้ทางแอปเปิ้ลเองก็คงหนักใจอยู่ จึงทำให้ยังไม่ซ่อมเจ้าแอเปิ้ลวอช ถ้าท่านไหนติดข้อจำกัดข้อนี้ก็ข้ามการซ่อมแซมไปได้เลย แนะนำให้ไปที่เครื่องใหม่แทนนะครับ

และสำหรับท่านที่ไม่ซีเรียส เรื่องการกันน้ำ ก็มาดูต่อว่า จอแอปเปิ้ลวอช ของเราแตกแบบไหน?

การแตกจะเกิดขึ้นได้ 3 ระดับ ให้เราเช็คตามนี้ครับ

  1. กระจกหน้าจอแตก
  2. ทัชใช้งานไม่ได้
  3. จอภาพเป็นเส้นมีจุดดำหรือดับ

2กรณีแรก คือกระจกหน้าจอแตก กับ ทัชเสีย แบบนี้ซ่อมได้ด้วยวิธีการลอกกระจกได้ ยังไม่ถึงกลับต้องเปลี่ยนทั้งเครื่องหรือทั้งจอ

กรณีที่ 3 จอเสียครับ แบบนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากเปลี่ยนจอใหม่ แต่ก็ต้องแจ้งว่า จออะไหล่ที่นำมาเปลี่ยนจะไม่มีก๊อปปี้ เป็นจอแท้อย่างเดียว แต่จะเป็นจอ Refurbished(แท้มือสองสภาพใหม่) ด้วยที่ทางแอปเปิ้ลเองไม่มีนโยบายซ่อมและขายอะไหล่ออกมาให้ร้านนอกเปลี่ยน ฉะนั้นแล้วจะไม่มีอะไหล่แท้ใหม่ที่เบิกออกมาจากศูนย์แน่นอน เปลี่ยนจอใหม่เครื่องก็กลับมาทำงานได้ปกติเหมือนเดิม

มาถึงการซ่อมแซม ใน 2 กรณีแรกคือกระจกแตกับทัชสกรีนเสีย ขอขยายความเพิ่มเติมถึงหน้าจอเล็กน้อย หน้าจอของแอปเปิ้ลวอช จะมี 3 ชั้น โดยที่ชั้นแรกเป็น กระจก ล่างจากกระจกลงมาจะเป็นชั้นทัชกรีนและชั้นสุดท้ายล่างสุดจะเป็นชั้นจอภาพ ถ้าเสียหายใน 2 ชั้นแรก เราสามารถเข้ากระบวนการซ่อมเปลี่ยนเฉพาะกระจกหรือทัชสกรีนได้ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนทั้งจอ ซึ่งกระบวนการนี้เรียกว่า กระบวนการซ่อมเฉพาะจุด วิธีการซ่อมนี้เราจะสามารถรักษาจอแท้เดิมที่อยู่ชั้นล่างสุดเอาไว้ได้ ไม่ต้องกังวลว่าคุณภาพหน้าจอจะลดลง เพราะไม่ได้ดำเนินการเปลี่ยนจอใช้จอเดิมมาลอกชั้นที่เสียทิ้งไปแล้วลงอะไหล่ใหม่เข้ามาทดแทน ซึ่งวิธีการนี้เป็นที่นิยมและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก ดูคลิปการซ่อมได้ที่ลิงค์ด้านล่างเพิ่มเติม

แต่ในส่วนการของการซ่อมแซมนั้น ต้องอาศัยเครื่องจักรหลายตัวและความชำนาญของช่างค่อนข้างมาก แนะนำให้เลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์และดำเนินการมานาน จะทำให้เราได้รับงานซ่อมที่มีคุณภาพต่อไป

คำถามที่หลายคนสงสัย

ถาม : ซ่อมแล้วกันน้ำไหม?

ตอบ : ซีลกันน้ำให้ แต่ประสิทธิภาพจะลดลง แนะนำให้หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ

ถาม : อะไหล่ที่ซ่อมเป็นของแท้ไหม?

ตอบ : ไม่แท้ แอปเปิ้ลไม่มีฯโยบายขายอะไหล่

ถาม : ซ่อมแล้วจะเหมือนเดิมไหม?

ตอบ : เหมือนเดิมทุกอย่างครับ ใช้งานได้ปกติ

ถาม : ซ่อมแล้วเอาไปขายเค้าจะรู้ไหม?

ตอบ : อาจจะรู้ได้ถ้าบอดี้เครื่องของเรามีรอยบุบมาก ซึ่งตรงนี้ตอบไม่ได้ 100% แล้วแต่กรณีไป

ถาม : กระจกอะไหล่ที่นำมาเปลี่ยนให้ แข็งแรงเหมือนกันกับแท้เดิมไหม?

ตอบ : แข็งแรงเหมือนกัน แต่ถ้าเป็นรุ่นสแตนเลส กระจกรุ่นสแตนเลสแข็งแรงกว่าครับ

ส่วนถ้าใครมีคำถามอื่นๆ แนะนำให้แอดไลน์ที่ลิงค์ด้านล่างสอบถามเพิ่มเติมนะครับ ส่วนราคาค่าซ่อมลอกกระจกแอปเปิ้ลวอชมีลิงค์ด้านล่างเช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ คิดว่าพอจะมีประโยชน์กับผู้อ่านบ้างนะครับ ถ้าชอบก็ฝากแชร์บทความนี้ให้ด้วยครับ เป็นกำลังใจให้ทำบทความดีๆต่อไป

YukiFix Best Quality Fast Service

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง