สอบถามและประเมินอาการฟรี
Samsung Z Series ราคาซ่อม

Samsung Z Series กางแล้วดับ สาเหตุ? ราคาซ่อมเท่าไหร่?

Samsung Galaxy Z Series  รุ่นเรือธงที่ออกแบบดีไซน์ออกมาได้สวยงาม หรูหรา พร้อมฟังช์ชั่นการใช้งานแบบจัดเต็ม ทำให้หลายคนสนใจจับจองเป็นเจ้าของแต่ด้วยการออกแบบที่ทำให้หน้าจอพับได้นั้น ทำให้ผู้ใช้ Z Filp หรือ Z Fold หลายรายเจอกับปัญหาหน้าจอดับ ขณะพับ ส่วนมากจบลงด้วยการเปลี่ยนหน้าจอที่ศูนย์ซึ่งราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ในบทความนี้เรามาดูสาเหตุและวิธีการซ่อมว่า ซ่อมยังไงได้บ้าง

อาการพับแล้วจอดับของ Samsung Galaxy Z Flip4 อาจเกิดจากหลายสาเหตุหลักๆ ดังนี้:

1. ปัญหาของแพรกลาง (Flex Cable)

แพรกลางหรือสายเชื่อมต่อภายในที่ทำหน้าที่เชื่อมต่อระหว่างส่วนพับของหน้าจอและส่วนหลักของโทรศัพท์ หากมีการชำรุดหรือหลวม อาจทำให้หน้าจอดับเมื่อพับหรือเปิดโทรศัพท์

2. ปัญหาของจอแสดงผล (Display)

หน้าจอ AMOLED ที่ใช้ใน Galaxy Z Flip หรือ Z Fold อาจมีปัญหาทางฮาร์ดแวร์ที่ส่งผลให้จอดับเมื่อพับหรือเปิดโทรศัพท์ อาจเกิดจากการเชื่อมต่อที่ไม่ดีหรือความเสียหายทางกายภาพของหน้าจอ

3. ปัญหาซอฟต์แวร์

บั๊กหรือข้อผิดพลาดในระบบปฏิบัติการ Android หรือเฟิร์มแวร์ของ Samsung อาจทำให้เกิดปัญหาหน้าจอดับได้ การอัปเดตระบบปฏิบัติการหรือการรีเซ็ตโทรศัพท์อาจช่วยแก้ปัญหานี้ได้

4. ปัญหาของเซ็นเซอร์

Galaxy Z Flip หรือ Z Fold มีเซ็นเซอร์ต่างๆ ที่ใช้ในการตรวจจับการพับและเปิดหน้าจอ หากเซ็นเซอร์เหล่านี้มีปัญหา อาจทำให้หน้าจอดับหรือทำงานผิดปกติเมื่อพับหรือเปิดโทรศัพท์

การแก้ไขปัญหา :

อัปเดตซอฟต์แวร์:

ตรวจสอบว่ามีการอัปเดตระบบปฏิบัติการหรือไม่ และทำการอัปเดตหากมี

รีเซ็ตค่าโรงงาน:

หากปัญหายังคงอยู่ การรีเซ็ตค่าโรงงานอาจช่วยได้ (แต่อย่าลืมสำรองข้อมูลก่อนทำการรีเซ็ต)

ตรวจสอบการตั้งค่า:

ตรวจสอบการตั้งค่าหน้าจอและเซ็นเซอร์ว่ามีการตั้งค่าที่ไม่ถูกต้องหรือไม่

นำไปซ่อม:

หากปัญหาเกิดจากฮาร์ดแวร์ ควรนำโทรศัพท์ไปยังศูนย์บริการที่ได้รับการรับรองจาก Samsung เพื่อตรวจสอบและซ่อมแซมการซ่อม Samsung Galaxy Z Flip หรือ Z Fold กับร้านซ่อมนอกที่ไม่ได้รับการรับรองจาก Samsung นั้นเป็นไปได้ แต่มีข้อควรพิจารณาหลายประการ หากจะนำไปซ่อมกับร้านนอกควรพิจารณาเรื่องความน่าเชื่อของร้าน ประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจ เพราะการซ่อมแซม Z Filp หรือ Z Fold นั้นต้องอาศัยความชำนาญและความเข้าใจสูงพอสมควร

ซ่อมเปลี่ยนแพรกลาง Z Filp 4

ราคาค่าซ่อมเปลี่ยนแพรกลาง Z Filp Z fold

Modelราคา(บาท)
Z Filp 35,000
Z Filp 45,500
Z Fold 36,500
Z Fold 46,500

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลา **การซ่อมแซมมีความเสี่ยงลูกค้าควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

***เงื่อนไขอื่นเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย