สอบถามและประเมินอาการฟรี
ไอโฟนหน้าจอเขียว

ไอโฟนจอเขียว ตรงไหนเสีย ซ่อมกี่บาท?

ใน Series iPhone13 และ iPhone14 อาการเสียที่มักจะพบเป็นประจำเกี่ยวกับหน้าจอก็คือ หน้าจอเขียวนั้นเอง ทั้งที่เครื่องไม่ได้ตกไม่ได้โดนน้ำ ใช้งานอยู่ดีๆ ก็กะพริบเขียวขาว ขึ้นมาเฉยเลย ศูนย์แจ้งเปลี่ยนทั้งจอค่าใช้จ่ายก็สูง ไม่ไหว ปัญหานี้สามารถซ่อมแซมได้นะครับ แต่ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการและค่าซ่อม มีทราบสาเหตุของการเกิดกันก่อน

หน้าจอแสดงผลเป็นสีเขียว อาจเกิดจากหลายสาเหตุที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถแบ่งเป็นสาเหตุที่เกี่ยวกับซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ได้ ดังนี้:

สาเหตุที่เกี่ยวกับซอฟต์แวร์:

-ปัญหาจากระบบปฏิบัติการ (iOS) : อัปเดต iOS ของคุณให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด เพื่อแก้ไขบั๊กที่อาจเกิดขึ้น

-แอปพลิเคชันที่ไม่เข้ากัน: บางแอปพลิเคชันอาจไม่เข้ากันกับระบบปฏิบัติการหรือมีบั๊ก ลองปิดแอปพลิเคชันหรือถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันที่เพิ่งติดตั้งไป

-การตั้งค่าหน้าจอ: ลองรีเซตการตั้งค่าหน้าจอ (เช่น True Tone, Night Shift หรือการตั้งค่าแสงสว่างอัตโนมัติ) เพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่

สาเหตุที่เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์:

-ความเสียหายจากการตกหรือกระแทก: อาจทำให้หน้าจอแสดงผลเสียหาย

-ความชื้นหรือความร้อน: อาจทำให้เกิดปัญหาหน้าจอแสดงผลได้

-ปัญหาจากการผลิต: หากเครื่องของคุณยังอยู่ในระยะเวลาการรับประกัน คุณสามารถนำเครื่องไปที่ศูนย์บริการ Apple เพื่อขอรับการซ่อมแซม

***ต้องบอกว่าสาเหตุส่วนใหญ่มาจาก แพรนำสัญญาณที่อยู่ที่จอภาพมันเสียหาย ส่วนเสียหายได้ยังไงนั้นก็ตามสาเหตุที่เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์เลยครับ ความร้อนสะสม ความชื้น การตกหล่นบ่อย พวกนี้ทำให้รอยเชื่อมต่อระหว่างแพรเสียหายหรือเสื่อมสภาพ เมื่อแพรไม่สมบูรณ์อาการจอเขียวจึงเกิดเพราะจอไม่สามารถนำสัญญาณภาพมาแสดงได้เป็นปกตินั้นเอง

ซ่อมจอเขียวไอโฟน

การซ่อมแซมทำได้ 2 วิธี

1.เปลี่ยนชุดจอภาพ

เข้าศูนย์ เพื่อเปลี่ยนหน้าจอไอโฟนใหม่ ถ้าเครื่องมีประกันก็อาจจะเคลมได้ไม่มีค่าใช้จ่าย ถ้าหมดประกันอันนี้ค่าจอก็สูงเอาเรื่องอยู่นะครับ

2.ซ่อมเฉพาะจุด

ซ่อมเปลี่ยนแพรจอ (เฉพาะแพรจอไม่ได้เปลี่ยนจอ) หรือทำการบายพาสไฟเลี้ยงหน้าจอให้ไม่ผ่านจุดที่เสีย ซึ่งวิธีการซ่อมแบบนี้ ศูนย์ไม่ซ่อมให้ ต้องหาร้านนอกซ่อมแทนเท่านั้น เป็นวิธีที่ประหยัดกว่าการเปลี่ยนหน้าจอยกชุดมากอยู่ วิธีการซ่อมแพรนี้ต้องอาศัยเครื่องมือและความชำนาญในการซ่อมแซมสูง 

ข้อแนะนำ สำหรับท่านใดที่เครื่องยังมีประกันอยู่ ก็แนะนำให้เข้าศูนย์เพื่อทำการเคลมหน้าจอหรือเครื่องใหม่ไปเลย ส่วนเครื่องที่หมดประกันแล้วอันนี้ก็แล้วแต่ความสบายใจ จะเปลี่ยนจอใหม่หรือซ่อมแพรก็ได้ หลังจากซ่อมเปลี่ยนแพรแล้วประสิทธิของหน้าจอไม่ได้ลดลงนะครับ เพราะมันยังเป็นจอแท้เดิมอยู่

ราคาค่าซ่อมแพรไอโฟน

Modelราคาค่าซ่อมอาการจอเขียว
iPhone13Promax4,000 ฿
iPhone14Promax5,000 ฿

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนเปลงได้ตามช่วงเวลา **การซ่อมแซมมีความเสี่ยงควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

***เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Best Quality Fast Service

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!