สอบถามและประเมินอาการฟรี
อาการจอขาว-เขียว 13promax

อาการจอเขียวขาว ใน iphone13promax/14promax เกิดจากอะไร?

อาการเสียที่พบได้บ่อยใน iPhone13และ14 Series ซึ่งลักษณะอาการคือ จอภาพไม่แสดงภาพหน้าจอกะพริบเขียวหรือขาว ทั้งหน้าจอไม่สามารถใช้งานได้ จากการสอบถามลูกค้าหลายราย แจ้งว่าใช้งานอยู่ดีๆ ก็เป็น เครื่องไม่ได้ตกหรือโดนน้ำ

สาเหตุการเสียอาการดังกล่าวเกิดจาก “แพรจอนำสัญญาณภาพมีการเสียหาย”

เทคโนโลยีการผลิตหน้าจอในไอโฟนในปัจจุบันสามารถทำหน้าจอออกมาได้บางมาก หน้าจอไอโฟน 13Promax หรือ 14Promax มีความหนาไม่เกิน 0.2-0.3 mm. (เนื้อจอไม่รวมกระจกและเฟรม) และด้วยความที่บางมากขนาดนี้ ทำให้การออกแบบแพรนำสัญญาณต้องเล็ก บางและชิดกันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะผลิตได้

และเมื่อหน้าจอไอโฟนมีการใช้งานระยะเวลาหนึ่งก็จะมีความร้อนสะสม ความร้อนที่เกิดขึ้นสามารถที่จะทำให้ตะกั่วที่เชื่อมแพรจอมีการละลายทำให้การนำสัญญาณภาพได้ไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดปัญหาจอภาพกะพริบขาวเขียวดังกล่าว

อาจจะมีสาเหตุอื่นๆ อีก เช่นการตกกระแทก ความชื้นหรือการชาร์จไฟกลับชุดชาร์จที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่ทำให้แพรจอเสียหาย

วิธีการซ่อมแซมอาการหน้าจอไอโฟนกะพริบขาวเขียว

อาการดังกล่าวสามารถแก้ไขได้โดยการเปลี่ยนแพรใหม่หรือบายพาสแพรใหม่ไม่ให้ผ่านเส้นที่มีปัญหา ซึ่งวิธีการซ่อมแซมต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์สูงพร้อมเครื่องจักรที่ใช้ในการต่อแพรเพราะขนาดของคอแพรจอมีขนาดเล็กมาก

เครื่องต่อแพรมีกำลังขยายสูง

จำนวนลายสายไฟขนาดเล็กจำนวนมาก

อาการนี้เปลี่ยนจอแล้วหายไหม?

อาการนี้เปลี่ยนจอใหม่หายครับ แต่ราคาจอแท้สำหรับ iPhone13Promax และ 14Promax ก็ราคาสูงอยู่ไม่น้อย ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเราเอง ว่าจะซ่อมหรือจะเปลี่ยนใหม่

หลังจากซ่อมไปแล้วมีผลเสียหรือคุณภาพหน้าจอลดลงไหม?

การดำเนินการซ่อมแพร ไม่ใช่การเปลี่ยนหน้าจอ เปรียบเทียบเหมือนกับเดินสายไฟใหม่ ไม่ได้เป็นหลอดไฟนั้นเอง ฉะนั้นแล้วหลังจากซ่อมแซมแพรใหม่แล้วการแสดงภาพทัชสกรีนก็จะกลับมาเหมือนเดิมครับ

ราคาค่าซ่อมแพร

Modelราคาค่าซ่อมอาการจอเขียว
iPhone13Promax4,000 ฿
iPhone14Promax5,000 ฿

*การซ่อมแซมมีความเสี่ยงควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม **เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

***ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามช่วงเวลาโดยที่ไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ไขข้อข้องใจสำหรับอาการหน้าจอกะพริบขาวเขียวใน iPhone13Promax และ14Promax กันแล้ว สำหรับใครที่มีปัญหาอยู่ก็สามารถปรึกษากับทางร้านได้นะครับ ไม่ใช่เฉพาะอาการนี้ ทุกอาการเสียในไอโฟนหรือมือถือรุ่นอื่นๆ ทาง YukiFix เรามีบริการครบวงจร

Best Quality Fast Service

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!