สอบถามและประเมินอาการฟรี
ไอโฟน15 หน้าจอแตก

iPhone 15 หน้าจอแตก กี่บาท? เทียบศูนย์ กับ ร้านนอก

ถ้าคุณกำลังมีปัญหาหน้าจอ iPhone 15 แตกอยู่ แล้วกำลังหาทางเลือกในการซ่อมแซมหน้าจอ ท่านอาจจะมีข้อสงสัยหลายข้อไม่ว่าจะเป็น ซ่อมที่ไหนดี? ศูนย์ก็แพงไม่ไหว แล้วซ่อมร้านนอกจะดีไหม? จอที่เปลี่ยนจะเป็นจอแท้ไหม? เปลี่ยนแล้วจะดีเหมือนเดิมหรือเปล่า? และอีกมากมาย บทความนี้มีคำตอบให้ครบทุกข้อสงสัยแน่นอนครับ

ตัวเลือกสำหรับการซ่อมแซม:

1.ซ่อมเปลี่ยนเฉพาะจุดที่แตกร้าว (ลอกกระจก)

วิธีการซ่อมนี้เป็นการลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตกร้าวเท่านั้น ไม่ได้เปลี่ยนหน้าจอ หน้าจอ iPhone มีส่วนประกอบอยู่ 3 ชั้น จอภาพ ชั้นทัชสกรีน และกระจก ทั้ง 3 ชั้นนี้แปะติดกันอยู่ ถ้ามองเผินๆ เหมือนมันจะเป็นชิ้นเดียว แต่การจะซ่อมแซมแบบนี้ได้นั้นต้องอาศัยความชำนาญและเครื่องจักรเฉพาะทาง ซึ่งการซ่อมแบบนี้ไม่มีในศูนย์ Apple หรือ Apple Authorized

2.ซ่อมเปลี่ยนยกชุดหน้าจอ

การเปลี่ยนจอยกชุด ไม่ได้สนใจว่าจอนั้นจะแตกที่ชั้นไหนเพราะจอใหม่ที่เปลี่ยนจะรวมทั้ง 3 ชั้นสำเร็จรูปมาเลย แกะจอเก่าออกแล้วเปลี่ยนอันใหม่เข้าไปแทน ศูนย์ Apple เปลี่ยนวิธีนี้ ร้านซ่อมนอกบางร้านก็เปลี่ยนแบบนี้ 

วิธีตรวจสอบหน้าจอว่ายังซ่อมเฉพาะจุดได้ไหม?(ลอกกระจกได้ไหม?)

1.ชั้นทัชสกรีน ต้องปกติ ไม่ขาดช่วง สะดุด หรือทัชไม่ได้ ถ้าไม่มีอาการที่กล่าวมาแสดงว่าชั้นทัชของเราปกติไม่ได้เสียหาย

2.ชั้นภาพ ต้องแสดงภาพได้ปกติ ให้เราเปิดหน้าจอที่แสดงพื้นหลังสีขาวเช่น หน้าแอป Note แล้วสังเกตว่ามีจุดดำ เส้นหรืออาการกะพริบหรือไม่ ถ้าไม่มี ก็แสดงว่าชั้นภาพก็ปกติ

อาการที่บ่งบอกว่าจอในเสียไม่สามารถลอกซ่อมได้

**ถ้าไม่มี 2 อาการหลักข้างต้น แสดงว่า หน้าจอของลูกค้า แตกร้าวเฉพาะกระจกเท่านั้น สามารถนำจอเข้าสู่กระบวนการซ่อมแบบลอกกระจกได้**

ราคาค่าซ่อมหน้าจอ iPhone 15

Modelเปลี่ยนเฉพาะกระจกเปลี่ยนหน้าจอที่ศูนย์ Apple
iPhone 154,500฿10,299฿
iPhone 15Plus5,000฿12,499฿
iPhone 15Pro5,000฿12,499฿
iPhone 15Promax5,500฿14,990฿

*ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามช่วงเวลา **การซ่อมแซมมีความเสี่ยงควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

***เงื่อนไขอื่นๆ เป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

คำถามก่อนซ่อม

ถาม : อะไหล่ที่นำมาซ่อมแซมแท้ไหม?

ตอบ : เนื่องจากที่ศูนย์ไม่มีนโยบายขายอะไหล่ อะไหล่ที่นำมาซ่อมจะเป็นอะไหล่ที่ผลิตมาเพื่อใช้ทดแทนหรืออะไหล่แท้แกะเครื่องมาซ่อมแซมแทน

ถาม : ถ้าไม่ใช้อะไหล่แท้ จะทำให้เครื่องมีปัญหาไหม?

ตอบ : บางอาการเสียเช่น กระจกหน้าจอแตกหรือกระจกหลังแตก จะไม่มีผลเพราะตัวกระจกไม่ได้มีฟังกชั่นการใช้งาน แต่ถ้าอะไหล่อื่นๆ ที่มีฟังกชั่นการใช้งานก็อาจจะมีผล เช่นจอแสดงผล ถ้าไม่ได้อะไหล่แท้ สีสันความสดความคมชัดอาจจะลดลง

คลิปซ่อม iPhone 15 Plus แบบลอกกระจก

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย