สอบถามและประเมินอาการฟรี
ซ่อม iPhone หน้าจอแตก

ซ่อม iPhone จอแตก กี่บาท ซ่อมได้ที่ไหนบ้าง?

ซ่อม iPhone จอแตก กี่บาท ซ่อมได้ที่ไหนบ้าง? การซ่อม iPhone ที่มีหน้าจอแตกอยู่ มักมีราคาที่แตกต่างกันไปตามร้านและรุ่นของ iPhone ในบทความนี้จะกล่าวถึงแต่ร้านซ่อมนอกไม่ใช่ราคาซ่อมจากที่ ศูนย์ Apple หรืด AASP โดยทั่วไปแล้วการซ่อมหน้าจอที่แตกอาจมีค่าใช้จ่ายประมาณ 2,000-14,500 บาท ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น: 1.รุ่นของ iPhone: ราคาการซ่อมอาจแตกต่างกันตามรุ่นของ iPhone เนื่องจากหน้าจอใน iPhone ในแต่ละรุ่นไม่เหมือนกัน เช่น ใน iPhone 11 จะใช้หน้าจอแบบยังมีชุดในไฟหรือที่เรียกกว่า Back Light ส่วนในรุ่น iPhone 11Pro/ProMax เป็นSoft OLED ซึ่งคุณภาพในการแสดงสีสันและความละเอียด OLED…

Read more
ซ่อมลำโพงไอโฟน

ซ่อมลำโพงไอโฟน อาการไม่ได้ยิน ได้ยินเบา วิธีแก้ไขเบื้องต้น พร้อมราคาค่าซ่อม 2024!!

ซ่อมลำโพงไอโฟน อาการไม่ได้ยิน ได้ยินเบา วิธีแก้ไขเบื้องต้น พร้อมราคาค่าซ่อม 2024!! อาการเสียของลำโพงไอโฟน อาจเกิดได้หลายสาเหตุและวิธีการแก้ไขขึ้นอยู่กับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยมักจะแบ่งเป็นหลายประเภท เช่น ปัญหาที่เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ นอกจากนี้ ยังอาจมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการตั้งค่าหรือการใช้งานที่ผิดพลาดด้วย ดังนั้น ขั้นแรกที่ควรทำคือการทดสอบว่าปัญหาเกิดจากฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ โดยลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้: 1.ทดสอบกับแอปพลิเคชันอื่น: เปิดทดสอบการแอปอื่นๆ เพิ่มเติม และลองใช้ลำโพงนอกแทน เช่น ลำโพง Bluetooth หรือหูฟังอื่นๆ 2.รีเซต iPhone: การรีเซตไอโฟน: อาจช่วยแก้ไขปัญหาซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถทำได้โดยไปที่ Settings > General > Reset > Reset All Settings และลองใช้ลำโพงอีกครั้ง 3.ตรวจสอบการตั้งค่าเสียง: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระดับเสียงถูกปิดไว้หรือไม่?…

Read more
เปลี่ยนแบต Oppo ราคาเท่าไหร่

เปลี่ยนแบต Oppo (ออปโป้) ราคาเท่าไหร่? รุ่นยอดนิยม ร้านนอก อัปเดต 2024!!

เปลี่ยนแบต Oppo (ออปโป้) ราคาเท่าไหร่? รุ่นยอดนิยม ร้านนอก อัปเดต 2024!! ตามปกติแบตเตอรี่ของ Smart Phone ไม่ว่าจะเป็นค่ายไหนๆ จะอยู่ที่ประมาณ 1 ปี อาจจะนานกว่าหรือน้อยกว่าตามลักษณะการใช้งาน Oppo (ออปโป้) หนึ่งในค่ายที่ขายดีทางฝั่ง Android อีกค่ายหนึ่ง ปริมาณคนใช้มากทำให้มีปริมาณปัญหาแบต Oppo (ออปโป้) เสื่อมตามอายุการใช้งานมีมากไปด้วย และเมื่อปัญหาแบตเสื่อมเกิดขึ้นเ ทางเลือกในการเปลี่ยนแบตมีหลากหลายเราจะมีวิธีการพิจารณาอย่างไรบ้าง? ทางเลือกสำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ Oppo มีให้เลือกเยอะมากมายหลายช่องทางไม่ว่าจะเปลี่ยนที่ศูนย์ ร้านซ่อมนอก หรือแม้กระทั่งในบางรุ่นก็สามารถเปลี่ยนเองได้ แต่สิ่งที่เราควรพิจารณาเวลาที่เราจะเปลี่ยนแบต Oppo (ออปโป้) มีอะไรบ้าง? เพื่อทำให้การเปลี่ยนแบตครั้งนี้จะไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลัง การเปลี่ยนแบต Oppo (ออปโป้) สิ่งที่ควรพิจารณามีดังนี้:…

Read more
เปลี่ยนแบต Vivo ราคาเท่าไหร่

เปลี่ยนแบต Vivo ราคาเท่าไหร่? รุ่นยอดนิยม ร้านนอก อัปเดต 2024!!

เปลี่ยนแบต Vivo ราคาเท่าไหร่? รุ่นยอดนิยม ร้านนอก อัปเดต 2024!! ทางเลือกสำหรับการเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ Vivo มีให้เลือกเยอะมากมายหลายช่องทางไม่ว่าจะเปลี่ยนที่ศูนย์ ร้านซ่อมนอก หรือแม้กระทั่งในบางรุ่นก็สามารถเปลี่ยนเองได้ แต่สิ่งที่เราควรพิจารณาเวลาที่เราจะเปลี่ยนแบต Vivo มีอะไรบ้าง? เพื่อทำให้การเปลี่ยนแบตครั้งนี้จะไม่เกิดปัญหาตามมา การเปลี่ยนแบต Vivo สิ่งที่ควรพิจารณามีดังนี้: 1.แบตเตอรี่ต้องมีมาตรฐาน มอก. เพราะแบตที่ผ่าน มอก. จะได้คุณภาพและปลอดภัย 2.มิลลิแอมป์แบตต้องเต็มก้อนและเป็นแบตใหม่ที่ไม่ค้างสต๊อกนาน หรือไม่ผ่านการรีไซเคิล ซึ่งแบตที่คุณภาพจะมีการระบุข้อมูลพวกนี้อยู่ 3.การรับประกันแบตโดยปกติของแบตที่มีคุณภาพจะมีอายุรับประกัน 1 ปี 4.ร้านที่ให้บริการเปลี่ยนต้องมีความน่าเชื่อถือและประสบการณ์สูง ข้อควรพิจารณาเพิ่มเติม: -จำเป็นไหมที่ต้องใช้แบตแท้? ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัย เพราะในใจลึกๆ อาจจะยังเป็นห่วงเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยอยู่ ถ้าจะพูดให้เห็นภาพ ก็เหมือนเราใช้ รถโตโยต้า เราอาจไม่ได้ใช้แบตโตโยต้า เปลี่ยนมาใช้แบต…

Read more
ราคาเปลียนเเบตเตอรี่ไอโฟนทุกรุ่น

Update!! ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟนทุกรุ่น ล่าสุด 2024 ร้านนอก

Update!! ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ไอโฟน ล่าสุด ปี2024 (ร้านนอก) อัพเดตราคาเปลี่ยนแบตไอโฟน ครบทุกรุ่น ไอโฟน6,ไอโฟน7,ไอโฟน8,ไอโฟนX,ไอโฟน11,ไอโฟน12,ไอโฟน13และไอโฟน14 หลายคนมีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแบตไอโฟน ที่ศูนย์หรือicare แต่ด้วยเงื่อนไขบ้างประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคา และความไม่สมบูรณ์ของเครื่องจึงทำให้ศูนย์แอปปิ้ลปฏิเสธการให้บริการ เช่น มีอาการฝาหลังแตก กระจกหน้าจอแตก เครื่องบิ่น ฯลฯ  *ซึ่งถ้าไอโฟนของเราไม่อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ แอปเปิลจะไม่รับเปลี่ยนแบตให้เลย ทำให้หลายคนจึงต้องหันมาหาร้านซ่อมนอกที่มีบริการซ่อมแซมเฉพาะจุดแทน “บทความนี้คุณจะได้ทราบถ้าเราจะเปลี่ยนแบตกับร้านซ่อมนอกที่ไม่ใช่ศูนย์ เราควรพิจารณาอะไรบ้าง”  พร้อมทั้งราคาค่าเปลี่ยนแบตไอโฟนทุกรุ่น Update 2024 ถ้าไม่ใช่แบตแท้จากศูนย์จะปลอดภัยไหม? คำตอบ คือ ปลอดภัย 100%(ถ้าแบตที่ใช้ได้คุณภาพ) ครับ ถ้าจะให้เปรียบเทียบให้เข้าใจและเห็นภาพก็คือ รถโตโยต้า หลายคันที่ใช้ แบต 3M หรือแบตยี่ห้ออื่น ถูกไหมครับ หน้าที่หลักที่สำคัญของแบตคือจ่ายพลังงานให้ระบบได้ ถ้าแบตที่เรานำมาเปลี่ยนเป็นแบตที่มีคุณภาพเราก็ไม่ต้องกังวลปัญหาดังกล่าวเลยครับ…

Read more
อาการไอแพดจอย่นเป็นคลื่น!!

อาการจอย่นเป็นคลื่น ในไอแพดแก้ไขได้ไหม?

อาการจอย่น เป็นคลื่น ในไอแพดแก้ไขได้ไหม? จอไอแพดย่น เป็นคลื่น สังเกตเห็นได้ชัดเวลาเราใช้หน้าจอสีพื้นขาวๆ อาการนี้เกิดจากสาเหตุอะไรและเราจะสามารถแก้ไขได้ไหม? บทความนี้มีคำตอบ หน้าจอไอแพด เป็นจอภาพแบบ Liquid Retina ที่มีชุดให้แสงแบบ แบ็คไลท์ LED ซึ่งเจ้าแบ็คไลท์นี่ละครับเป็นฉากให้แสงสว่าง และเจ้า แบ็คไลท์ นี้เองคือตัวปัญหาทำให้เกิดอาการเสีย ดังกล่าว ชุดแบ็คไลท์ ที่อยู่ในจอไอแพด ชุดแบ็คไลท์ จะประกอบไปด้วยชั้นหลายชั้น แต่ละชั้นจะเป็นวัสดุกึ่งพลาสติกบางๆ โปร่งแสงในบางชั้น และบางชั้นสะท้อนแสงได้ในบางชั้น ทั้งหมดนี้ทำให้หน้าจอไอแพดสามารถส่องสว่างได้ สาเหตุที่ทำให้จอไอแพดย่นหรือเป็นคลื่น เกิดได้จาก 3 สาเหตุดังนี้ 1.ความร้อนหรืออุณหภูมิที่สูง: วัสดุในชุดแบ็คไลท์ เป็นวัสดุที่มีความบางมากและเป็นพลาสติก แน่นอนว่าเมื่อแผ่นพลาสติกบาง โดนความร้อนที่สูง มันจะย่นหรือหดตัว ทำให้เวลาใช้จอที่มีพื้นหลังเป็นฉากขาวเราจะสังเกตเห็นพื้นย่น ซึ่งเป็นผลมาจาก ฉากพลาสติกที่อยู่ในแบ็คไลท์ย่นนั้นเองครับ…

Read more
แนะนำร้านซ่อมไอแพดใกล้ฉัน

แนะนำร้านซ่อมไอแพดใกล้ฉัน เชื่อถือได้ แถมซ่อมไม่นาน!!

แนะนำร้านซ่อมไอแพดใกล้ฉัน เชื่อถือได้ แถมซ่อมไม่นาน!! อาการเสียยอดฮิตของไอแพด มีประมาณ 3 อาการเสียหลัก แต่ละอาการใช้ระยะเวลาซ่อมไม่เท่ากัน บทความนี้จะไขข้อข้องใจสำหรับปัญหานี้ อาการเสีย 3 อันดับแรกของไอแพดที่พบบ่อย 1.หน้าจอแตกหน้าจอเสีย : เป็นอาการเสียที่สามารถซ่อมแซมได้ทันที โดยปกติจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 3-4 ชม. แต่ด้วยการซ่อมแซมหน้าจอแตกของไอแพด ซึ่งมีขนาดใหญ่ สิ่งที่สำคัญคืออุปกรณ์และเครื่องจักรที่จะใช้ซ่อมแซมต้องสามารถ Support การซ่อมได้ เพราะถ้าไม่มีอุปกรณ์การซ่อม จะไม่สามารถดำเนินการซ่อมได้เลย ในการซ่อมกระจกหน้าจอจะต้องมีการอัดจอ อบจอ เครื่องอัดจอและเครื่องอบจอ ต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะซ่อมแซมด้วย ถ้าการซ่อมกระจกหน้าจอแตกนั้น ต้องใช้เวลามากกว่า 1 วัน แบบนี้มีความเป็นไปได้ว่าร้านนั้นอาจจะไม่ได้ดำเนินการซ่อมแซมด้วยตัวเอง *การซ่อมแซมหน้าจอแตกไม่ใช่การเปลี่ยนจอนะครับ คนละกรณีกัน ข้อมูลเพิ่มเติมคลิก!! 2.แบตเตอรี่เสื่อม: ปกติแบตเตอรี่ของไอแพดจะมีอายุการใช้งานนานมากกว่าไอโฟน ประมาณ 2…

Read more
ข้อแตกต่าง จอแท้ จอเทียบ

ข้อแตกต่างระหว่างหน้าจอ เทียบ กับ แท้ มีอะไรต่างกันบ้าง?

ข้อแตกต่างระหว่างหน้าจอ เทียบ กับ แท้ มีอะไรต่างกันบ้าง? โดยปกติ หน้าจอเทียบ มักจะเป็นจอที่ถูกผลิตขึ้นมาใช้ทดแทน ทำให้ในกระบวนการผลิตจะมีการลดต้นทุนลง เพื่อทำราคาให้ประหยัดหรือถูกลง ถ้าจะเทียบการในเรื่องคุณภาพคงจะสู้งานแท้ไม่ได้แน่นอน แต่จะมีอะไรบ้างที่แตกต่างกันเราสามารถพิจารณากันได้ดังนี้ 1.ความละเอียด (Resolution) : Content ต่างๆ ที่มีในปัจจุบัน มีหลากหลายความละเอียดมาก หน้าจอที่มีคุณภาพ ก็จะสามารถแสดงผลของ Content นั้นได้เต็มความสามารถ เช่น ไฟล์แสดงผลได้เต็มที่ ที่ความละเอียด 4K หน้าจอในรุ่นท๊อปๆ จะสามารถแสดงผลได้ แต่ถ้าเราใช้จอเทียบการแสดงผล อาจจะสูงสุดที่ Full HD เท่านั้น เป็นต้น **ถ้าเราไม่ได้ต้องการการแสดงผลที่สูงสุด ก็สามารถเลือกใช้จอเทียบแทนจอแท้ได้ เพราะการแสดงผลที่สูงสุดตลอดเวลาอาจทำให้เครื่องกินพลังงานมาก 2.ขนาดการแสดงผลหน้าจอ: จอมือถือบางรุ่น จอแท้เดิมของเค้าจะเป็น…

Read more
เช็คเลย!! ราคาซ่อมอาการจอกระพริบ (1)

ซ่อมจออาการกระพริบขาว-เขียว ซัมซุง S Series กับ Note Series ราคาแพงไหม? เท่าไหร่ เช็คด่วน!!

ซ่อมจออาการกะพริบขาว-เขียว ซัมซุง S Series กับ Note Series ราคาแพงไหม? เท่าไหร่ เช็คด่วน!! อาการเสียยอดฮิต ติดอันดับรองจากอาการหน้าจอแตก ก็คืออาการจอกะพริบขาวเขียว เพราะตามสถิติลูกค้าที่เข้ามาซ่อมหน้าร้าน พบว่า อาการกะพริบขาวเขียวเป็นอาการเสียลูกค้าเข้ามาซ่อมเยอะมาก รุ่นที่พบบ่อยอันดับ 1 ก็คือ S20Ultra Note10Plus และ S20Plus ตามลำดับ ซึ่งแน่นอนว่าอาการนี้ศูนย์ซัมซุงเองยังไม่มีนโยบายในการซ่อมแซม สำหรับปัญหานี้ทางศูนย์จะดำเนินการเปลี่ยนจอทั้งชุดแทน ซึ่งทำให้ราคาค่าซ่อมนั้นค่อนข้างจะสูง แพรจอเสื่อมสภาพ ในเมื่อทางศูนย์ไม่มีทางเลือกงานซ่อมให้ ทางลูกค้าเองก็จำเป็นที่จะต้องหาทางซ่อมเพื่อที่จะประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับปัญหานี้ทาง YukiFix เรามีวิธีแก้หรือซ่อมแซมแล้ว ส่วนสาเหตุและกระบวนการซ่อมแซม สาเหตุและวิธีการซ่อมแพรจอ คลิกอ่านเพิ่มเติมที่นี่!! ในบทความนี้จะพูดถึงเรื่องราคาค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอาการจอขาวเขียวเท่านั้น ราคาค่าบริการซ่อมแพรจอซัมซุงที่มีอาการกะพริบขาวเขียว Model ราคาซ่อมอาการจอกระพริบซัมซุง S8…

Read more
ไอแพดงอ

ไอแพดงอ ซ่อมยังไง? สาเหตุและวิธีป้องกัน พร้อมราคาดัดบอดี้

ไอแพดงอ ซ่อมยังไง? สาเหตุและวิธีป้องกัน พร้อมราคาดัดบอดี้ ยิ่งบางยิ่งสวย ยิ่งบางยิ่งขายดี ด้วยเทรนด์ ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ทำให้ผู้ผลิตเน้นให้ความสำคัญในเรื่องของดีไซน์ ไอแพดก็เป็นหนึ่งใน Device ที่ถูกพัฒนาต่อยอดมาหลายรุ่น ทำให้รุ่นใหม่ในปัจจุบัน เช่น iPad Pro/iPad Air ทำออกมาได้บางมากขึ้น แต่แน่นอนว่า ความบางที่ได้มาอาจจะต่อแลกกับความแข็งแรงทนทาน ในบทความนี้จะมีพูดถึงสาเหตุและวิธีป้องกันเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาไอแพดงอ สาเหตุหลักที่ทำให้ไอแพดงอ มีเพียงเหตุผลเดียวเท่านั้น ก็คือ มีแรงเข้าไปกระทำต่อตัวบอดี้ เพราะด้วยหลักทางวิทยาศาสตร์ ไม่มีทางที่ของแข็งจะเปลี่ยนรูปได้ถ้ามีแรงไปกระทำ แต่แรงที่เข้าไปกระทำต่อตัวบอดี้ที่ทำให้ไอแพดบอดี้งอ อาจจะไม่ได้เกิดจากตกหล่นเพียงอย่างเดียวเราเลยไม่รู้ตัว เช่นนั่งทับ ของหนักทับ การกดเบียดที่เราไม่รู้ตัวหรือแม้กระทั่งการสวมใส่เคสที่แรงเกินไปก็ทำให้บอดี้งอได้ สาเหตุเหล่านี้ที่ทำให้ไอแพดของเราบอดี้งอ บอดี้ไอแพดงอ มีผลเสียต่อการใช้ไอแพด อย่างไรบ้าง? 1.ในส่วนการทัชสกรีน ทั้งทัชมือและปากกา อาจทำงานไม่สมบูรณ์ เพราะตัวบอดี้งอ ทำให้หน้าจองอไปด้วย…

Read more