สอบถามและประเมินอาการฟรี
ร้านซ่้อมโทรศัพท์มือถือเชียงใหม่

ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ เชียงใหม่

แนะนำร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ เชียงใหม่ 2024!! สำหรับจาวเจียงใหม่ตี้กำลังมองหาฮ้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ตี้ได้มาตรฐานและไว้วางใจ๋ได้ วันนี้เฮามีมาแนะนำกันเน้อครับ YukiFix สาขาเจียงใหม่ ฮ้านซ่อมโทรศัพท์ครบวงจร รับซ่อมสมาร์ตโฟนกุ๊รุ่นบ่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Andorid รวมทั้งอาการเสียของ iPad และ Apple Watch และวันนี้เฮาจะพามาชมเหตุผลตี้ต้องซ่อมกับฮ้าน YukiFix กันครับ 5 เหตุผลทำไมต้อง YukiFix เชียงใหม่ 1. YukiFix เฮาเน้นซ่อมแซมด้วยการเฉพาะจุด เป็นการซ่อมตี้ตาง YukiFix มีความชำนาญ เช่น การลอกกระจก หรืออาการจอเขียวขาว จอกะพริบ ซึ่งจะจ้วยหื้อประหยัดค่าใจ๊จ่ายในการซ่อมไปได้นักขนาด เพราะเฮาจะทำการแก้ไขแค่ส่วนตี้เสียหาย บ่จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ตึงหมด 2. YukiFix เฮาใส่ใจ๋และหื้อความสำคัญกับการคัดเลือกอะไหล่ตี้ใจ๊…

Read more
Apple Watch ชาร์จไม่เข้า

แอปเปิลวอช ชาร์จไม่เข้า!!

แอปเปิลวอช ชาร์จไม่เข้า!! การที่ Apple Watch ชาร์จไม่เข้าอาจเกิดจากหลายสาเหตุ ซึ่งอาจเป็นเพราะปัญหาทางฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ได้ ดังนี้ : 1.สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์เสีย: อาจมีความเสียหายที่สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ไฟฟ้า ทำให้ไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าได้ 2.พอร์ตชาร์จสกปรกหรือเสียหาย: พอร์ตชาร์จบน Apple Watch อาจมีคราบหรือสิ่งสกปรกสะสม หรืออาจมีความเสียหายทำให้ไม่สามารถชาร์จได้ 3.แบตเตอรี่เสื่อม: แบตเตอรี่ภายใน Apple Watch อาจเสื่อมสภาพหรือมีปัญหา ทำให้ไม่สามารถรับประจุไฟได้ 4.ปัญหาทางซอฟต์แวร์: บางครั้งการที่ซอฟต์แวร์มีข้อผิดพลาดสามารถทำให้เกิดปัญหาในการชาร์จได้ 5.ฮาร์ดแวร์ภายในเสียหาย: อาจมีปัญหากับวงจรภายในของ Apple Watch ที่เกี่ยวข้องกับการชาร์จ วิธีแก้ไขง่ายๆ สำหรับการแก้ไขปัญหา เบื้องต้นได้แก่ ทดลองชาร์จกับชุดชาร์จใหม่ ทั้งสายและหัวชาร์จ ทำความสะอาดแป้นชาร์จให้สะอาด เพื่อว่าอาจจมีสิ่งสกปรกไปขวางการนำกระแสไฟฟ้าได้ บังคับ Restart Apple…

Read more
ไอแพด หน้าจอด่างขาว เกิดจาก

อาการจอขาว จอด่าง ไอแพด เกิดจากอะไร ซ่อมได้ไหม?

อาการจอขาว จอด่าง ไอแพด เกิดจากอะไร ซ่อมได้ไหม? สำหรับใครกำลังเจอปัญหานี้อยู่ คงจะหงุดหงิดรำคาญสายตา เวลาดูหน้าจอหรือใช้ทำงาน และอาจกำลังสงสัยรู้ว่ามันเกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไขได้หรือไม่? ก่อนอื่นอยากให้ทำความเข้าใจโครงสร้างหน้าจอของไอแพดก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าชั้นที่เป็นปัญหาเป็นชั้นไหน? โครงสร้างหน้าจอไอแพด มี 4 ชั้น ไม่ว่าจะเป็นไอแพดรุ่นไหน ตั้งแต่รุ่น เก่าจนกระทั่งรุ่นใหม่ๆ ที่ออกในปี 2024 ลักษณะโครงสร้างก็ไม่เปลี่ยนไปเลย จะมีเปลี่ยนไปก็คือวัสดุที่ใช้ในการให้ภาพ ถ้าเป็น รุ่น Pro ก็จะเป็น เทคโนโลยีจอที่เป็น แบบ Ultra Retina XDR ถ้ารุ่นทั่วไป เช่น iPad หรือ iPad Air จะเป็น liquid Retina…

Read more
ซ่อมโทรศัพท์มือถือ ชลบุรี

ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ชลบุรี-พัทยา

แนะนำร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ โซน ชลบุรี-พัทยา ชาวชลบุรีที่กำลังมองหาร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ ที่ได้มาตรฐานและไว้วางใจได้ วันนี้เรามีมาแนะนำกันครับ โดยมีให้เลือกทั้ง 2 สาขา คือ YukiFix สาขาชลบุรี (ใกล้เซนทรัลชลบุรี) และ YukiFix สาขาพัทยา (แยกพัทยาใต้) ร้านซ่อมโทรศัพท์ครบวงจร รับซ่อมสมาร์ตโฟนทุกรุ่นไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Andorid รวมทั้งอาการเสียของ iPad และ Apple Watch และวันนี้เราจะพามาชมเหตุผลที่ต้องซ่อมกับร้าน YukiFix กันครับ 1. YukiFix เน้นซ่อมแซมด้วยการเฉพาะจุด เป็นการซ่อมที่ทาง YukiFix มีความชำนาญ เช่น การลอกกระจก หรืออาการจอเขียวขาว จอกะพริบ ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมไปได้เยอะมาก…

Read more
แบตไอโฟน ควรเปลี่ยนตอนไหน

แบตไอโฟนควรเปลี่ยนตอนไหน?

แบตไอโฟนควรเปลี่ยนตอนไหน? รุ่นยอดนิยมในช่วงนี้ที่ถึงเวลาได้เปลี่ยนแบต ก็คงหนี้ไม่พ้น iPhone11 Series ทั้งหมด และ iPhone12 Seires ซึ่งเป็นรุ่นที่วางขายมาประมาณ 2-3 ปีแล้ว เข้าปี 2024 นี้ก็ได้เวลาที่แบตเตอรี่ของไอโฟนรุ่นนี้เริ่มเสื่อมสภาพกันมากขึ้น มีสัญญาณอะไรบ้างที่บ่งบอกได้ว่าแบตไอโฟนของเราเสื่อมสภาพบ้าง? แบตเตอรี่ของไอโฟนควรเปลี่ยนเมื่อ: สุขภาพแบตเตอรี่ต่ำกว่า 80%: เมื่อสุขภาพแบตเตอรี่ลดลงต่ำกว่า 80% ของความจุเริ่มต้น อุปกรณ์ทำงานช้าลงอย่างเห็นได้ชัด: เมื่อคุณสังเกตว่าเครื่องทำงานช้าลงมากหรือเกิดการค้างบ่อย. เครื่องมีการ Restart หรือดับเองบ่อยๆ : แบตไม่ได้หมดเกลี้ยง เช่นเหลืออยู่ 5% 10% แต่เครื่องดับเอง ระยะเวลาการใช้งานสั้นลง: ถ้าแบตเตอรี่หมดเร็วผิดปกติแม้จะไม่ได้ใช้เครื่องมากนัก มีการแจ้งเตือนจากระบบ: ไอโฟนจะแจ้งเตือนเมื่อพบปัญหาที่ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ แบตเตอรี่บวม : ดันหน้าจอออกมาอย่างเห็นได้ชัดเจน คุณสามารถตรวจสอบสุขภาพแบตเตอรี่ได้โดยไปที่…

Read more
หน้าจอแตก

มือถือหน้าจอแตก!! ทำไงได้บ้าง? มีกี่วิธีซ่อม?

มือถือหน้าจอแตก!! ทำไงได้บ้าง? มีกี่วิธีซ่อม? วิธีการซ่อมหน้าจอแตก สำหรับมือถือมีด้วยกันหลายหลากวิธีทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับลักษณะการแตกและอาการเสียของหน้าจอด้วย แต่ด้วยศูนย์เอง ไม่ว่าจะเป็นค่ายไหน Apple Samsung Vivo Oppo หรือค่ายอื่นๆ ส่วนใหญ่จะให้บริการในการเปลี่ยนหน้าจอใหม่ทดแทน ไม่สนใจว่าอาการเสียที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอย่างไร? อาการเสียของจอแต่ละประเภท 1.กระจกหน้าจอแตกร้าวปกติ : ข้อสังเกตุ จอภาพและทัชสกรีน ยังใช้งานได้ปกติ ไม่มีเส้นที่หน้าจอ ไม่มีจุดดำ หรือหมึกดำไหล สีไม่เพี้ยนจอไม่กระพริบทัชสกรีนทำงานได้ปกติ 2.หน้าจอในเสีย (กระจกด้านนอกไม่ได้แตก) : ข้อสังเกต กระจกด้านนอกไม่มีรอยแตกร้าวให้เห็น แต่ภาพที่จอมีอาการ กะพริบเขียว ขาว ทั้งหน้าจอหรือ จอไม่ขึ้นภาพแต่เครื่องยังติดอยู่ 3.หน้าจอในเสีย (กระจกด้านนอกก็แตกด้วย) : ข้อสังเกตุ จอภาพแสดงผลไม่ปกติ เช่น…

Read more
จอก๊อปปี้ iPhone มีกี่ชนิด

จอก๊อปปี้ iPhone มีกี่ชนิด? แตกต่างกันยังไง? จะได้เลือกใช้ถูก!!

จอก๊อบปี้ iPhone มีกี่ชนิด? แตกต่างกันยังไง? จะได้เลือกใช้ถูก!! จอของ iPhone มีความแตกต่างกันในหลายด้านตามเทคโนโลยีที่ใช้หลักจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ LCD และOLED ซึ่งส่งผลต่อคุณภาพของภาพ การประหยัดพลังงาน และการทนทาน ความแตกต่างหลัก ๆ ระหว่างจอ LCD และ OLED 1.จอ LCD (Liquid Crystal Display) การแสดงสี: สีสันไม่สดใสเท่าจอ OLED สีดำไม่ดำสนิทเนื่องจากมีแบ็คไลท์ การใช้พลังงาน: ใช้พลังงานมากกว่าจอ OLED เนื่องจากมีแบ็คไลท์ที่ต้องเปิดตลอดเวลา ความทนทาน: ทนทานมากกว่า โดยเฉพาะต่อการเกิดภาพเผา (burn-in) ราคา: ราคาถูกกว่า…

Read more
Yukifix มีกี่สาขา ที่ไหน (1)

YukiFix มีกี่สาขา ที่ไหนบ้าง?

YukiFix มีกี่สาขา ที่ไหนบ้าง? YukiFix ร้านซ่อมอิสระที่ให้บริการงานซ่อม มือถือ เปิดให้บริการมามากกว่า 10 ปี งานซ่อม หน้าจอ เปลี่ยนแบต เครื่องตกน้ำ เปิดไม่ติด ชาร์จไม่เข้าและอาการเสียอื่นๆครบวงจร รับซ่อม iPhone / iPad / Apple Watch / Air Pods / Mac Book / มือถือ Samsung ทุกรุ่น / Tab Samsung ทุกรุ่น / Smart Phone ยี่ห้ออื่น Oppo…

Read more
5 สัญญาณที่บอกว่าแบต Airpods เสื่อม

5 อาการที่บ่งบอกว่าแบตเตอรี่แอร์พอต (AirPods) เสื่อมสภาพ!!

5 อาการที่บ่งบอกว่าแบตเตอรี่แอร์พอต (AirPods) เสื่อมสภาพ!! ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก แต่ก็ต้องจัดสรรพื้นที่ในการบรรจุแบตเตอรี่เอาไว้ เพื่อให้ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานแบบไร้สาย แบตเตอรี่เป็นอุปกรณ์ที่สามารถเสื่อมสภาพได้ ฉะนั้นเมื่อใช้งาน AirPods ไปสักระยะหนึ่ง เราจะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่ของเราเสื่อมสภาพแล้ว 5 สัญญาณที่บ่งบอกว่าแบตเตอรี่ AirPods เสื่อม มีดังนี้: 1.ระยะเวลาการใช้งานลดลง: หากคุณพบว่า AirPods ของคุณใช้งานได้น้อยลงเมื่อเทียบกับตอนที่ซื้อใหม่ ๆ เช่น จากเดิมที่ฟังเพลงได้ 5 ชั่วโมง ลดลงเหลือ 2-3 ชั่วโมง แสดงว่าแบตเตอรี่เสื่อมสภาพแล้ว 2.ต้องชาร์จบ่อยขึ้น: หากคุณต้องชาร์จ AirPods บ่อยขึ้นกว่าปกติ แม้จะใช้งานเป็นเวลาสั้น ๆ ก็บ่งบอกว่าแบตเตอรี่ไม่สามารถเก็บพลังงานได้เท่าเดิม 3.แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็ว: หากพบว่าแบตเตอรี่ลดลงเร็วผิดปกติเมื่อใช้งาน เช่น ลดลงจาก…

Read more
ไอแพดชาร์จไฟไม่เข้า

ไอแพดชาร์จไฟไม่เข้า อะไรเสีย? ซ่อมกี่บาท?

ไอแพดชาร์จไฟไม่เข้า อะไรเสีย? ซ่อมกี่บาท? ใช้งานอยู่ดีๆ ก็ชาร์จไฟไม่เข้าซะแล้ว ปัญหาที่พบได้บ่อยในไอแพด ไม่ว่าจะเป็นไอแพดรุ่นเก่า ที่ใช้สายชาร์จแบบ Lighting หรือจะเป็นไอแพดรุ่นใหม่ที่ เป็นUSB-C เช่น iPad Pro 11” หรือ iPad Air 4/5 ก็สามารถพบเจอปัญหานี้ได้หมด มีหลายสาเหตุที่ทำให้ iPad ชาร์จไม่เข้าได้ ต่อไปนี้เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อย: 1.สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์ชำรุด: สายชาร์จหรืออะแดปเตอร์อาจมีความเสียหายหรือชำรุด ซึ่งทำให้ไม่สามารถส่งกระแสไฟฟ้าไปยัง iPad ได้ 2.พอร์ตชาร์จสกปรกหรือมีสิ่งแปลกปลอม: ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่เข้าไปในพอร์ตชาร์จอาจขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่างสายชาร์จกับ iPad 3.แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ: หาก iPad ของคุณใช้งานมานาน แบตเตอรี่อาจเสื่อมสภาพและไม่สามารถรับหรือเก็บพลังงานได้เพียงพอ (โอกาสปานกลางที่จะเป็นจากสาเหตุนี้) 4.ปัญหาซอฟต์แวร์: บางครั้งการชาร์จไม่เข้ามาจากปัญหาของระบบปฏิบัติการ iOS…

Read more