สอบถามและประเมินอาการฟรี
ไอโฟนเปิดไม่ติด สาเหตุจากอะไรได้บ้า

ปัญหาไอโฟนเปิดไม่ติด มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง มีวิธีแก้ไขเบื้องต้นยังไง?

สำหรับใครที่มีปัญหาไอโฟนเปิดไม่ติดอยู่ แล้วอยากจะรู้สาเหตุว่ามันเกิดจากอะไรได้บ้าง? เราพอจะมีวิธีการแก้ไขเบื้องต้นบ้างไหม? บทความนี้มีคำตอบให้

สาเหตุมีได้หลายอย่าง ดังนี้

  1. แบตเตอรี่ อาจจะเสื่อมสภาพ ไม่สามารถเก็บไฟได้หรือแรงดันไฟตก ไม่พอที่จะเปิดระบบได้ ปกติแรงดันไฟ ที่เพียงพอต่อการทำให้ระบบติด แบตควรจะมีแรงดันไฟอยู่ที่ 3.8 โวลต์ขึ้นไป ถ้าแบตเสื่อมสภาพมากๆแรงดันไฟตก ก็จะไม่สามารถผลักให้ระบบติดได้
  2. มีส่วนที่ไฟฟ้าลัดวงจรอยู่ หลายคนสงสัยว่าจะเกิดขึ้นได้ยังไง? เครื่องเราก็ใช้งานปกติๆอยู่ไม่ได้โดนน้ำหรือตกน้ำเลย เป็นไปได้ครับ ไฟฟ้าที่ลัดวงจรไม่ได้เกิดจากน้ำได้พียงอย่างเดียว บางกรณีความร้อนที่มากในตัวเครื่องก็เป็นสาเหตุได้เหมือนกัน เพราะอุปกรณ์ในภายในเครื่องเป็น IC ที่มีขนาดเล็กมาก เมื่อความร้อนสูงมากๆ ตะกั่วที่ขา IC ก็สามารถละลาย ทำให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งกรณีแบบนี้มักจะพบเจอได้บ่อยจากการ ระหว่างชาร์จแบต หรือ เล่นเป็นเวลานานๆ แล้วเครื่องร้อนจัด สักพักเครื่องก็ดับเปิดไม่ติดอีก
  3. Software ทำงานไม่สมบูรณ์ กรณีนี้สามารถเป็นไปได้ หลังจากการที่เราทำการอัพเดต Software ใหม่ แล้วข้อมูลต่างๆมาไม่ครบ ส่งผลต่อการประมวลผลทำให้เครื่องไม่ติดได้เช่นเดียวกัน
  4. ชิ้นส่วนต่อพวงอื่นๆ เสียหาย เช่น แพรชาร์จ กล้องต่างๆ เซ็นเซอร์ต่างๆ อาจจะเสียอยู่ทำให้เครื่องไม่สามารถเปิดได้

หลักๆแล้วจะไม่พ้น 4 สาเหตุนี้ แล้วเราพอจะทำอะไรได้ไหมถ้าเกิดปัญหาไอโฟนเปิดไม่ติดขึ้นมา ก็พอจะมีวิธีอยู่บ้างครับ

ลองทำการ Hard Reset เครื่องดู ซึ่งวิธีกดนั้นให้ดูเพิ่มเติมที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ ถ้าทำแล้วไม่ติดขึ้นมา ก็ลองเปลี่ยนหัวชาร์จและสายชาร์จใหม่ดูแล้วเช็คปลั๊กไฟว่ามีไฟเข้าไหม? ถ้าทำทั้งหมดนี้แล้วยังไม่ติด อะไรแนะนำให้นำเครื่องเข้าซ่อมแซมกับร้านที่มีความชำนาญต่อไปครับ

YukiFix Best Quality Fast Service

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!