สอบถามและประเมินอาการฟรี
เปลี่ยนจอไอโฟน ที่ไหนดี?

เปลี่ยนจอไอโฟน ที่ไหนดี? พิจารณาอะไรบ้าง?

คำถามยอดฮิตเลยก็ว่าได้ครับ อยากหาร้านเปลี่ยนจอโอโฟนดีๆ เพราะกลัวจะได้จอไม่ดี ได้จอไม่แท้ ช่างทำงานไม่เรียบร้อย แต่ที่ดีนี่ มันกว้างมาก เรามาจำกัดความ ข้อดีหรือข้อควรพิจารณาของร้านที่ให้บริการเปลี่ยนจอไอโฟนดีกว่าครับ ว่าที่ดี ต้องมีอะไรบ้าง? จะได้ไม่ออกอ่าวกัน 

ผู้ให้บริการงานซ่อมเปลี่ยนหน้าจอไอโฟน มีอยู่ 2 แหล่งเท่านั้น!!

  1. ที่ศูนย์ที่ได้รับ Authorize หรือผู้ได้รับอนุญาตในการซ่อมแซม จากบริษัทแม่หรือจาก Apple โดยตรง
  2. ร้านนอกทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นร้านตู้กระจกตามห้าง ร้านซ่อมที่เป็น Shop

คำว่าดีที่สุดอาจจะไม่มีอยู่จริง เพราะการซ่อมแซมหรืออาการเสียของหน้าจอไอโฟนนั้น มีได้หลายกรณี ซึ่งบางกรณีก็ดีถ้าไปซ่อมที่ศูนย์ที่ได้รับ Authorize แต่กลับไม่ดีหรือไม่เหมาะถ้าซ่อมกับร้านนอก เป็นต้น ฉะนั้น เราอาจจะต้องพิจารณาปัญหาหน้าจอของเราอีกที ว่าที่ไหนดี? และก็ยังแตกย่อยไปอีกถ้าเราต้องเลือกร้านนอกแล้ว เราจะเลือกร้านไหน? เป็นปัญหาน่าหนักใจ เพราะเครื่องไอโฟนราคาไม่ใช่ถูกๆ ซ่อมผิดที่ปัญหาอาจบานปลายได้หรือได้จอไม่คุณภาพกลับมาใช้งาน บทความนี้มีแนวทางมาแนะนำให้ครับ

เปลี่ยนหน้าจอไอโฟน

หลักเกณฑ์เบื้องต้นที่เราจะใช้พิจารณาว่าซ่อมที่ไหนดี? ระหว่าง ศูนย์ Apple กับ ร้านนอก ก็คือ

เครื่องอยู่ในประกันหรือมีประกันเสริม Apple Care Plus อยู่ ถ้ามีประกันอยู่ ไม่ต้องพิจารณาทางเลือกอื่นเลยครับ เข้าศูนย์ได้เลย เพราะถ้ามีประกันอยู่ โดยเฉพาะ Apple Care Plus เราเคลมเครื่องใหม่ได้ทันที จบทุกปัญหา ค่าใช้จ่ายน้อยมาก มีแค่ข้อมูลที่เราต้อง Backup เก็บไว้ก่อนไปเปลี่ยนเครื่องใหม่เท่านั้น

แต่ถ้าเครื่องไม่มีประกันหรือไม่ได้ซื้อประกัน Apple Care Plus ไว้ การที่จะเข้ารับบริการเปลี่ยนจอไอโฟนที่ศูนย์ ทำได้เพียงเปลี่ยนจอทั้งชุด ไม่มีการซ่อมแซมเฉพาะจุด เช่น ลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตกหรือซ่อมเปลี่ยนชั้นทัชสกรีน ซึ่งทำให้ราคาค่าเปลี่ยนจอไอโฟนที่ศูนย์จะสูงเพราะอะไหล่เป็นอะไหล่ยกชุดมา

ถ้าพิจารณาความเสียหายที่เกิดขึ้นที่จอไม่หนักมาก คือยังสามารถใช้งานได้ปกติ(วิธีเช็คหน้าจอว่ายังซ่อมแซมได้ไหม?คลิก) แล้วราคาเป็นปัจจัยในการพิจารณาด้วย ก็แนะนำร้านซ่อมนอกเพราะ ร้านซ่อมนอกสามารถให้บริการซ่อมแซมเฉพาะจุดได้ ตอบโจทย์เรื่องราคาและมีความยืดหยุ่นในการซ่อมแซมสูงกว่า

*การซ่อมแซมเฉพาะจุดนั้นไม่ใช่ว่าจะได้จอไม่แท้นะครับ ได้จอแท้ใช้งานต่อเหมือนเดิม สำหรับใครที่สงสัยผมมีลิงค์ข้อมูลให้เพิ่มเติมด้านล่าง*

ลอกกระจกไอโฟน

ถ้าการซ่อมร้านนอกเป็นทางเลือกที่เราจะไปแล้ว มาดูในส่วนของ ร้านซ่อมเปลี่ยนหน้าจอไอโฟน ที่ไหนดี? ต้องดูอะไรบ้าง?

  1. ช่างที่ดำเนินการต้องมีประสบการณ์ในการซ่อมแซมเป็นอย่างดี แล้วเราจะรู้ได้ยังไง? แนะนำให้สอบถามพูดคุยถึงสาเหตุการเสียหรือวิธีการซ่อม จากช่างหรือร้านนั้น ถ้าฟังคำตอบแล้วเคลียร์ชัด ไม่งงหรือสงสัยคาใจ ร้านสามารถอธิบายได้ชัดเจนเป็นเหตุเป็นผล บอกที่มาที่ไปได้ ก็แสดงว่าช่างหรือร้านนั้นมีประสบการณ์แน่นอน ถ้าถามไปแล้วตอบไม่ได้หรือพูดวนไปมา ไม่ค่อยเคลียร์ อาจเป็นไปได้ว่าร้านนั้นขาดประสบการณ์ แนะนำให้หาร้านอื่นเปรียบเทียบต่อไปจะได้ไม่ต่อเสี่ยงซ่อมกับร้านที่ขาดประสบการณ์
  2. การซ่อมแซมหน้าจอไอโฟนเฉพาะจุดได้นั้น จะทำไม่ได้เลยถ้าไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือ เช่นแท่นลอกร้อน เครื่องดูดสุญญากาศ เครื่องไล่ฟองอากาศ ตู้ UV เครื่องเลเซอร์ เป็นต้น จะบอกว่าทำจออื่นเสร็จแล้ว เดี๋ยวจะเปลี่ยนให้เลย อันนี้จะแปลกๆหน่อย แสดงว่าเราอาจจะกำลังโดนสลับจอก็เป็นได้ ซึ่งจอที่ได้มาจะแท้หรือไม่แท้อันนั้นขึ้นอยู่กับความซื่อสัตย์ของร้านนั้นๆด้วย แนะนำให้ดูว่าที่ร้านที่เราเข้าไปใช้บริการมีเครื่องไม้เครื่องมือไหม? โดยปกติร้านที่มีการซ่อมแซมเฉพาะจุดได้นั้นจะชอบวางโชว์เครื่องจักรในเห็นอยู่แล้วเพื่อเป็นการเรียกความมั่นใจและน่าเชื่อถือยิ่งเครื่องจักรเยอะแสดงว่าร้านมีศักยภาพมาก
  3. ความน่าเชื่อของร้าน ปัจจุบันร้านที่มีความน่าเชื่อถือมักจะมีการทำตลาดผ่านสื่อ Social Media เช่น Facebook Tiktok Youtube เราสามารถจะดูรีวิวจากในสื่อออนไลน์ต่างๆพวกนี้ได้ ถ้ามีรีวิวไปทางด้านบวกเยอะก็มีความเป็นไปได้ที่ร้านนั้นจะให้บริการที่ดีและตรงไปตรงมา

และนี่ก็คือ 3 สิ่งที่แนะนำให้ควรพิจารณาก่อนจะเลือกร้านซ่อมนอกมาเปลี่ยนหน้าจอไอโฟน ของเราครับ อย่างไรก็ดี งานซ่อมจะไม่เหมือนงานเปลี่ยน ท่านควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการซ่อมเพิ่มเติมด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่มีที่ซ่อมหน้าจอไอโฟนดีๆ แนะนำร้าน YukiFix ของเรา ทั้ง 3 คุณสมบัติเรามีครบ(งานอวยตัวเองก็มา555) ให้บริการงานซ่อมหน้าจอไอโฟนมามากกว่า 10 ปี ปัจจุบันมี สาขาครอบคลุม กรุงเทพ ปริฆณฑลและต่างจังหวัดกว่า 16 สาขา ให้บริการงานซ่อมโทรศัพท์มือถือแบบครบวงจร ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ

ซ่อมไอโฟน
YukiFix Best Quality Fast Service

บทความที่เกี่ยวข้อง