สอบถามและประเมินอาการฟรี
Apple Watch เปลี่ยนแบตได้ไหม

แอปเปิ้ลวอช เปลี่ยนแบตได้ไหม?

แอปเปิ้ลเป็นอีกหนึ่ง Device ที่ออกแบบมาให้มีการทนน้ำ ฉะนั้นการจะแกะเครื่องเพื่อซ่อมแซมหรือเปลี่ยนแบตนั้นต้องบอกว่าทำได้ไม่ง่ายเลย แล้วถ้าแบตเตอรี่เสื่อมมีปัญหาต่อการใช้งานเราจะทำยังไงได้บ้าง? เปลี่ยนได้ไหม?เปลี่ยนที่ไหน? YukiFix เรามีคำแนะนำให้ครับ

ก่อนอื่นแนะนำให้เช็คเรื่องประกันตัวเครื่องก่อนครับ เพราะถ้าอยู่ในประกัน 1 ปี หรือเรามีซื้อ Apple Care Plus ไว้ จะบอกว่าทางศูนย์เคลมเครื่องใหม่ให้ เสียแค่ค่าดำเนินการเพียงเล็กน้อย ได้เครื่องใหม่มาใช้แทนแอปเปิ้ลวอชเครื่องเดิมคุ้มค่าที่สุด แต่ถ้าไม่มีประกันแล้ว ทางศูนย์เองก็ไม่มีนโยบายในการบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ให้ จะทิ้งเครื่องไปซื้อใหม่ก็ยังไงอยู่ใช่ไหมหละครับ ก็ยังไม่หมดหนทางซะทีเดียว พอจะมีแก้ไขอยู่ ซึ่งปัจจุบันร้านนอกที่ได้มาตรฐานหลายๆร้านก็มีบริการเปลี่ยนแบตแอปเปิ้ลแล้ว

ข้อควรพิจารณาก่อนจะเปลี่ยนแบตแอปเปิ้ลวอช มีดังนี้

“การแกะเครื่องทำให้ประสิทธิภาพการกันน้ำลดลง ข้อนี้สำคัญเพราะถ้าหลังซ่อมเปลี่ยนแบตไปแล้ว ถึงแม้จะมีการซีลกาวกันน้ำให้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่แนะนำให้ไปโดนน้ำ เพราะน้ำมีโอกาสเข้าตัวเรือนได้”

ทีนี้ก็มาถึงทางเลือกงานซ่อมเปลี่ยนแบตแอปเปิ้ลวอชกัน

  1. เปลี่ยนเครื่องเคลมกับทางศูนย์แอปเปิ้ล ไม่มีบริการเปลี่ยนเฉพาะแบต เปลี่ยนให้ทั้งเรือนเลย
  2. เปลี่ยนกับร้านนอก ร้านนอกมีความหยืดยุ่นสูง สามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดได้มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นอาการหน้าจอแตก เม็ดมะยมแข็ง ทัชรวน แบตไหล แบตเสื่อม ร้านที่มีศักยภาพสามารถตอบโจทย์เรื่องแบบนี้ได้

สรุปว่า แอปเปิ้ลวอชเปลี่ยนแบต ได้เฉพาะร้านนอกครับ ที่ศูนย์เปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แทน(ต้องไม่ผิดเงื่อนไขที่กำหนด)

และสำหรับท่านใดที่จะเปลี่ยนแบตกับร้านนอก ก็ให้ดูข้อมูลเพิ่มเติม เช่น ความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์มากไหม? ซึ่งตรงนี้ปัจจุบันตรวจสอบไม่ยากแล้ว รีวิวจากคนที่ไปใช้บริการ ระยะที่ร้านเปิดให้บริการ ซึ่งตรงนี้ก็การันตีได้ส่วนหนึ่งว่าร้านที่เราจะเข้าไปใช้บริการเขามืออาชีพไหม? เพื่อที่เราจะได้รับบริการที่ดี

คำถามที่คนส่วนใหญ่สงสัย

ถาม : แบตที่นำมาเปลี่ยนแท้ไหม?

ตอบ : แอปเปิ้ลไม่มีนโยบายขายอะไหล่ ฉะนั้นตัวแบตจะเป็นอะไหล่ที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้ทดแทน ไม่ใช้ของแท้

ถาม : เปลี่ยนแล้วใช้งานได้เหมือนเดิมไหม?

ตอบ : เหมือนเดิมทุกอย่างครับ

ถาม : อายุการใช้งานแบตอยู่ได้นานไหม? หลังจากเปลี่ยน

ตอบ : ปกติ Apple Watch จะมี Cycle ของการชาร์จ อยู่ประมาณ 400 รอบชาร์จ หลังจากรอบชาร์จที่ 400 แบตจะเริ่มเสื่อมคุณภาพแบตจะลดลงไปที่ 80% ฉะนั้นแล้วตามปกติแบตจะใช้งานได้เต็มประสิทธิ ที่ 6-12 เดือน

ถาม : แบตมีประกันกี่เดือน

ตอบ : 90 วัน หรือประมาณ 3 เดือน

ถาม : เปลี่ยนแบต ข้อมูลหายไหม?

ตอบ : ไม่หายครับ

ถาม : ใช้เวลาเปลี่ยนประมาณเท่าไหร่?

ตอบ : 2-3 ชั่วโมง

ถาม : หลังจากเปลี่ยนประสิทธิการกันน้ำจะเหมือนเดิมไหม?

ตอบ : ประสิทธิภาพกันน้ำลดลง ไม่สามารถใส่ว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือโดนน้ำได้ครับ ฝนเหงื่อออกกำลังกายนิดหน่อยได้ครับ

สำหรับคำถามหรือข้อสงสัยอื่นๆ สามารถติดต่อมาทางช่องทางในลิงค์ด้านล่างได้เลยนะครับ เรามีทีมช่างมากประสบการณ์ไว้คอยดูแลท่านอยู่ ปรึกษาเราได้เลย ฟรี!! ทุกอาการเสีย ทักมาเลย

YukiFix Best Quality Fast Service

บทความที่เกี่ยวข้อง