สอบถามและประเมินอาการฟรี
ซ่อมหน้าจอไอโฟน เชียงใหม่ (1)

ซ่อมหน้าจอไอโฟน เชียงใหม่ อัปเดต ราคาปี 2024!!

จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มียอดขายไอโฟนติดอันดับ 1-5 ของประเทศไทยเมื่อปี 2023 รุ่นที่ขายดี เช่น 12Promax, 13ProMax, 14Promax รวมไปถึง 15Promax ที่เปิดตัวไปไม่นานนี้ก็ทำยอดขายได้ถล่มทลาย ด้วยปริมาณยอดขายที่มหาศาลนี้ ทำให้ยอดการซ่อมไอโฟนในภาคเหนือโดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ มีการเติบโตมากขึ้นไปด้วย

ด้วยที่ไอโฟนมีราคาที่สูงกว่ามือถือในค่ายอื่นๆ ฉะนั้นการซ่อมแซมไอโฟนที่หน้าจอแตกหรือจอเสีย หลายคนก็ใช้บริการศูนย์ซ่อมของ Apple เช่น APPLE AUTHORIZED SERVICE PROVIDER (AASP) : ศูนย์ให้บริการที่แต่งตั้งโดย APPLE ให้บริการซ่อม IPHONE ตามมาตรฐานของ APPLE แต่ด้วยที่ศูนย์บริการเหล่านี้ไม่มีบริการการซ่อมเฉพาะจุด ทำให้ราคาค่าบริการค่อนข้างสูง หลายคนก็มองว่าไม่คุ้มซ่อม จึงเริ่มมองหาร้านซ่อมอิสระเพื่อซ่อมแซมต่อไป :

หน้าจอไอโฟนแตก สามารถแยกได้ 3 แบบ

1.แตกร้าวเฉพาะกระจก ภาพและทัชสกรีนปกติ

2.กระจก (แตก/ไม่แตก) และทัชสกรีนเสีย แต่ภาพปกติ

3.จอภาพเสีย ไม่สามารถแสดงผลได้ หรือขึ้นเส้น จุดดำ

ซึ่งลักษณะการแตก จะเป็นตัวบ่งบอกได้ว่าเราจะเลือกซ่อมแบบไหน? นั้นเอง ถ้าเป็นที่ศูนย์ Apple ไม่ว่าจะแตกแบบไหน? Apple จะเปลี่ยนทั้งชุดเท่านั้น!!

ที่ YukiFix สาขาเชียงใหม่ เราเป็นศูนย์ซ่อมอิสระ ที่มีบริการ การซ่อมแซมเฉพาะจุดและมีความเชี่ยวชาญงานซ่อมหน้าจอโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอไอโฟน หน้าจอไอแพดและหน้าจอแอปเปิ้ลวอช ที่นี่มีบริการครบวงจร

การซ่อมแซมหน้าจอไอโฟน สามารถทำได้ 3 แบบ

1.ซ่อมลอกกระจกหน้าจอที่แตกเท่านั้น

ขั้นตอนในการซ่อมวิธีนี้จะซับซ้อนและต้องอาศัยเครื่องจักรหลายตัวในการซ่อมแซม วิธีนี้จะเป็นการรักษาหน้าจอแท้ไว้ให้เราได้ใช้งานต่อ คุณภาพจะไม่ลดลง เป็นวิธีการที่คุ้มค่าและประหยัดที่สุด

2.ซ่อมเปลี่ยนชั้นทัชสกรีน

ในกรณีที่หน้าจอของเรามีปัญหาทัชสกรีนขาดช่วง หรือทัชไม่ได้ แต่จอส่วนการแสดงภาพปกติ แบบนี้ในไอโฟนเราสามารถที่จะซ่อมเปลี่ยนเฉพาะชั้นทัชสกรีนได้ ยังไม่ต้องเปลี่ยนชั้นภาพ แบบนี้ราคาก็จะประหยัดและยังได้ใช้จอภาพแท้อยู่

3.เปลี่ยนทั้งจอยกชุด

เป็นการซ่อมแซมแบบเดียวกันกับศูนย์ Apple ในกรณีจอภาพเสียหาย เช่น จอดำ ขึ้นเส้น จุดดำ ไม่สามารถแสดงภาพได้เป็นปกติ แบบนี้จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งชุดครับ

และเนื่องด้วย Apple เองก็ไม่มีนโยบายจำหน่ายอะไหล่ออกมาให้ร้านนอกเปลี่ยนอยู่แล้ว ในการเปลี่ยนกระจก ทัชสกรีน อะไหล่ที่นำมาเปลี่ยนจะเป็นอะไหล่ที่ผลิตขึ้นมาใช้ทดแทน ไม่ใช่อะไหล่แท้จากศูนย์นะครับ

ส่วนหน้าจอยกชุด จะมีทั้งแท้และเทียบ ถ้าเป็นอะไหล่แท้จะเป็นอะไหล่ แท้ Refurbished เท่านั้น (แท้มือสองสภาพใหม่)

วิธีการเช็คหน้าจอไอโฟนของเราว่ายังสามารถซ่อมลอกกระจกได้ไหม?

1.เช็คทัชสกรีนที่หน้าจอ จากบนลงล่าง ซ้ายมาขวา แล้วสังเกตว่ามีการขาดช่วงหรือไม่? ถ้าไม่มีแสดงว่าทัชสกรีนที่หน้าจอของเราปกติ

2.เช็คหน้าจอ ดูว่ามีความผิดปกติหรือไม่? เช่น จุดดำ จุดสีรุ้ง มีเส้นขึ้นไหม สีเพี้ยนภาพล้มหรือเปล่า? ถ้าไม่มีแสดงว่าจอภาพของเรายังปกติอยู่

ถ้าเช็ค 2 กรณีข้างต้นแล้ว ไม่มีอาการดังกล่าว ไอโฟนของเราก็เข้าสู่กระบวนการซ่อมแบบลอกกระจกได้ครับ ที่นี่เรามาดูราคาค่าซ่อมหน้าจอไอโฟนแบบลอกกระจกและเปลี่ยนทัชสรีนกันครับ

ราคาค่าซ่อมลอกกระจกหน้าจอไอโฟน YukiFix สาขาเชียงใหม่

Model(รุ่น)ราคาค่าบริการเปลี่นกระจกหน้าจอ(บาท)
iPhone 6/6S1,200
iPhone 6P/6SP1,200
iPhone 7/8/SE1/SE21,300
iPhone 7P/8P1,500
iPhoneX/XS/XR2,000
iPhoneXsMax2,800
iPhone112,000
iPhone11Pro2,800
iPhone11ProMax3,000
iPhon12mini2,500
iPhone12/12Pro3,000
iPhone12ProMax3,500
iPhon13mini3,000
iPhone13/13Pro4,000
iPhone13ProMax5,000
iPhone14/14Pro5,000
iPhone14P/14ProMax5,500

*การซ่อมแซมมีความเสี่ยงศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

ราคาค่าซ่อมทัชสกรีนไอโฟน YukiFix สาขาเชียงใหม่

Model(รุ่น)ราคาค่าบริการเปลี่ยนชั้นทัชสกรีน(บาท)
iPhoneX/XS/XR3,500
iPhoneXsMax4,000
iPhone113,500
iPhone11Pro4,000
iPhone11ProMax4,500
iPhon12mini3,500
iPhone12/12Pro5,000
iPhone12ProMax5,500

*การซ่อมแซมมีความเสี่ยงศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม

คลิปลอกกระจกร้าน YukiFix เชียงใหม่

ข้อแตกต่างระหว่างซ่อมไอโฟนที่ศูนย์ กับ ร้านซ่อมนอก

มีข้อแตกต่างหลายประการระหว่างการซ่อม iPhone ที่ศูนย์บริการของ Apple กับร้านซ่อม (ร้านซ่อมอิสระ) ที่ไม่ได้รับการอนุญาตจาก Apple:

1.อะไหล่แท้ใหม่ :

แน่นอนว่า Apple เองไม่ได้มีนโยบายจำหน่ายอะไหล่ออกมาให้ร้านนอกซ่อมแซม ฉะนั้นถ้าเลือกซ่อมกับทาง AASP หรือ Apple Store ลูกค้าจะได้อะไหล่แท้ใหม่แน่นอน ร้านซ่อมอิสระจะเป็นอะไหล่ที่ผลิตขึ้นมาใช้ทดแทนหรือแท้มือสองเท่านั้น

2.การซ่อมแซมเฉพาะจุด :

เป็นการซ่อมเฉพาะจุดเสีย เช่น เปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตก ซ่อมเปลี่ยนกระจกฝาหลัง เปลี่ยนก้นชาร์จเป็นต้น ส่วน AASP หรือ Apple Store จะไม่มีบริการแบบนี้ การซ่อมแซมของศูนย์ส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยนอะไหล่แทนการซ่อมหรือเคลมเครื่องใหม่แทน แต่ร้านซ่อมอิสระ สามารถจัดการจุดเสียแบบเฉพาะที่ได้

3.ราคาค่าบริการ :

แน่นอนว่า ราคาค่าบริการให้การซ่อมแซมที่ศูนย์จะสูงกว่า เพราะสาเหตุในข้อที่2 คือไม่สามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดได้ เช่นอาการกระจกหน้าจอไอโฟนแตกร้าว แต่จอยังสามารถใช้งานได้ปกติอยู่ ศูนย์จะตีเปลี่ยนทั้งจอ ส่วนร้านซ่อมอิสระสามารถลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตกได้ ทำให้ราคาค่าซ่อมร้านซ่อมอิสระจะประหยัดกว่ามาก

4.ประกันหลังการซ่อม :

ส่วนใหญ่จะมีประกันหลังการซ่อมทุกที่ ถ้าเป็นที่ AASP หรือ Apple Store ก็จะเคลมง่ายไม่จุกจิกถ้าเกิดจากอะไหล่ที่เปลี่ยนมีปัญหา ส่วนร้านซ่อมอิสระ ต้องบอกว่าเค้าจะตรวจสอบเยอะหน่อย ถ้าร้านที่มีความน่าเชื่อถือก็เคลมง่ายไม่ยุ่งยาก

อย่างไรก็ตาม, ร้านซ่อมที่ไม่ได้รับการอนุญาตก็อาจมีคุณสมบัติที่ดีและราคาที่เหมาะสมมาก คุณควรทำการวิเคราะห์ความเหมาะสมของทั้งสองทางเลือกโดยพิจารณาความต้องการและงบประมาณของคุณ อย่าลืมตรวจสอบรีวิวและความพึงพอใจของลูกค้าที่เคยใช้บริการด้วยกันด้วย เพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้ถูกต้อง

YukiFix Best Quality Fast Service

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!