สอบถามและประเมินอาการฟรี
ไอแพดจอแตก เคลมได้ไหม

ไอแพดจอแตก เคลมได้ไหม?

จากประสิทธิภาพที่มากมายมากขึ้นของไอแพดรุ่นใหม่ๆ สามารถทำงานได้มากขึ้น จึงทำให้ไอแพดเป็นอุปกรณ์ที่เป็นที่นิยมลองจากไอโฟน ด้วยความที่ขายดี ก็ทำให้เป็นเรื่องปกติที่จะมีเครื่องที่เสียหายมากขึ้นเป็นเงาตามตัว ถ้าไอแพดเกิดเสียหายขึ้นมาจริงๆ แล้วล่ะก็มันจะทำยังไงได้บ้าง เคลมได้ไหม? ถ้าไม่ได้มีวิธีไหนบ้าง? บทความนี้มีคำตอบครับ

ไอแพดเสีย!! เคลมได้หรือไม่ มี 2 เงื่อนไขต่อไปนี้

1.ไอแพดของเราต้องมีอายุนับจากวันที่ซื้อไม่เกิน 1 ปี

ตามปกติแอปเปิลจากมีการรับประกันสินค้าอยู่แล้ว 1 ปี นับจากวันที่เราซื้อแต่เงื่อนไขการรับประกันนั้น จะไม่ได้คุ้มครองอาการเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุหรือการใช้งานที่ผิดวิธี รวมไปถึงเครื่องตกน้ำหรือมีของเหลวเข้าเครื่อง ซึ่งกรณีหน้าจอแตก ส่วนใหญ่เป็นผลจากการใช้งานของผู้ใช้เอง ในกรณีนี้จึงไม่สามารถเคลมได้

2.การเสียหายนั้นต้องเกิดจากการใช้งานปกติแล้วเสียเท่านั้น!!

ถ้าเครื่องมีรอยบุบ หน้าจอแตก หรือเครื่องงอ อันนี้ไม่สามารถเคลมได้ เพราะแอปเปิลเองจะมองว่าเป็นผลจากการใช้งานที่ไม่ระวังของผู้ใช้เอง เครื่องต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์ถือจะเคลมได้นั้นเอง ยกตัวอย่างเช่น หน้าจอไม่ได้แตกแต่ทัชปากกาขาดช่วง แบบนี้เคลมได้ กล้องหลังมืดเครื่องไม่มีความเสียหายให้เห็นอันนี้เคลมได้ เป็นต้น

*การเคลมของแอปเปิลที่ว่านี้ส่วนใหญ่จะเป็นการเคลมเครื่องใหม่ให้ทั้งเครื่อง เพราะแอปเปิลเองยังไม่มีนโยบายซ่อมยกเว้นการเปลี่ยนแบตเตอรี่เท่านั้น

*ทั้งนี้ให้เรานำไอแพดเข้าศูนย์แอปเปิลเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกทีนะครับ

แต่ถ้ามี Apple Care Plus อันนี้เคลมได้ทุกกรณีเลยครับ มีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเพียงเล็กน้อย (ประมาณ 1,600 บาท) แต่Apple Care Plus เป็นประกันเพิ่มเติม ต้องจ่ายเงินซื้อเพิ่ม “เช็คราคาค่าซ่อมจากศูนย์แอปเปิลคลิก!!”

ทางเลือกอื่น กรณีที่ไม่สามารถเคลมได้

ยังมีทางเลือกงานซ่อมให้สำหรับคนที่ไม่ไหวกับราคาค่าซ่อมที่ศูนย์แอปเปิล การซ่อมเฉพาะจุดเป็นอีกทางเลือกที่ดี แถมราคาก็ประหยัดกว่าเยอะ อธิบายให้เข้าใจง่ายก็คือ เสียตรงไหนซ่อมตรงนั้น เช่น กระจกหน้าจอแตกก็ลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจก (ไม่เปลี่ยนทั้งจอ) กล้องเสียก็เปลี่ยนเฉพาะกล้อง แพรชาร์จเสียก็เปลี่ยนแพรชาร์จ เป็นต้น

ส่วนค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมไอแพดที่ไม่สามารถเคลมได้ ที่ศูนย์แอปเปิล “เช็คได้ที่นี่เลยครับ”

ซึ่งการซ่อมเฉพาะจุดแบบนี้ ทาง YukiFix เราก็ให้บริการนะครับ ยินดีให้คำปรึกษาเลยครับ ฟรี!! ไม่มีค่าใช้จ่าย ทางร้านมีเจ้าหน้าที่มีประสบการณ์มากคอยให้คำแนะนำ อ่านมาตรงนี้คงพอจะเข้าใจแล้วใช่ไหมครับ ว่ากรณีไหนเคลมได้เคลมไม่ได้ ถ้าชอบก็ฝากแชร์ให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

YukiFix Best Quality Fast Service

contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!