สอบถามและประเมินอาการฟรี
แนะนำร้านซ่อมไอแพดใกล้ฉัน

แนะนำร้านซ่อมไอแพดใกล้ฉัน เชื่อถือได้ แถมซ่อมไม่นาน!!

อาการเสียยอดฮิตของไอแพด มีประมาณ 3 อาการเสียหลัก แต่ละอาการใช้ระยะเวลาซ่อมไม่เท่ากัน บทความนี้จะไขข้อข้องใจสำหรับปัญหานี้

อาการเสีย 3 อันดับแรกของไอแพดที่พบบ่อย

1.หน้าจอแตกหน้าจอเสีย :

เป็นอาการเสียที่สามารถซ่อมแซมได้ทันที โดยปกติจะใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 3-4 ชม. แต่ด้วยการซ่อมแซมหน้าจอแตกของไอแพด ซึ่งมีขนาดใหญ่ สิ่งที่สำคัญคืออุปกรณ์และเครื่องจักรที่จะใช้ซ่อมแซมต้องสามารถ Support การซ่อมได้ เพราะถ้าไม่มีอุปกรณ์การซ่อม จะไม่สามารถดำเนินการซ่อมได้เลย ในการซ่อมกระจกหน้าจอจะต้องมีการอัดจอ อบจอ เครื่องอัดจอและเครื่องอบจอ ต้องมีขนาดใหญ่พอที่จะซ่อมแซมด้วย ถ้าการซ่อมกระจกหน้าจอแตกนั้น ต้องใช้เวลามากกว่า 1 วัน แบบนี้มีความเป็นไปได้ว่าร้านนั้นอาจจะไม่ได้ดำเนินการซ่อมแซมด้วยตัวเอง

2.แบตเตอรี่เสื่อม:

ปกติแบตเตอรี่ของไอแพดจะมีอายุการใช้งานนานมากกว่าไอโฟน ประมาณ 2 เท่า ไอโฟนประมาณ 500 รอบชาร์จ ไอแพดจะประมาณ 1,000 รอบชาร์จ ถ้าเสื่อมแล้วก็สามารถดำเนินการเปลี่ยนได้ โดยปกติการเปลี่ยนแบตไอแพดจะใช้เวลาไม่นานมากครับ ประมาณ 2-3 ชั่วโมง แต่ไอแพดเป็นอุปกรณ์ที่แกะยากด้วยขนาดของหน้าจอที่ใหญ่ แนะนำให้เลือกร้านที่มีประสบการณ์และความน่าเชื่อถือในการให้บริการ

3.เครื่องช็อตเปิดไม่ติดหรืออาการเสียจากเมนบอร์ด:

ชาร์จไม่เข้า เครื่องเปิดไม่ติด ทัชสกรีนไม่ได้ หรืออาการเสียอื่นๆ ส่วนมากมักมาจาก เมนบอร์ดมีปัญหา อาการเสียเหล่านี่มักจะใช้เวลานานในการซ่อม 1-3 วัน โดยประมาณ สาเหตุที่นานส่วนใหญ่มักจะมาจากขั้นตอนกระบวนการตรวจสอบเครื่อง เพราะเมนบอร์ดเป็นส่วนที่มี IC อยู่เยอะมาก แต่ละส่วนทำงานซับซ้อนและเกี่ยวข้องกัน กว่าจะเจอจุดเสียที่แน่นอน ก็อาจจะกินเวลาหลายชั่วโมง ในการซ่อมแซม IC นั้น ช่างทั่วไปจะไม่สามารถซ่อมแซมได้เพราะเป็นงานที่ต้องอาศัยประสบการณ์และความรู้ความชำนาญมากในการซ่อม

และนี่คืออาการเสียของไอแพด 3 อันดับต้นที่ซ่อมการบ่อยมาก ที่YukiFix เรามีสาขาครอบคลุม ทั่ว กรุงเทพและปริมณฑล 11 สาขา จุฬาซอย9 บางใหญ่ บางนา พระราม2 ปิ่นเกล้า ปากเกร็ดแจ้งวัฒนะ เชียงใหม่ ชลบุรี พัทยา ระยอง ทุกสาขา มีเครื่องจักรและอุปกรณ์ซ่อมสำหรับไอแพดโดยเฉพาะทุกสาขา รองรับงานซ่อมด่วนสำหรับไอแพดได้

ขอแนะนำก่อนการเข้าซ่อมกับร้านนอก

-ตรวจสอบการรับประกันจากทางศูนย์แอปเปิล ก่อนว่ายังมีประกันไหม? ถ้ายังอยู่ในประกันแนะนำให้ไปที่ศูนย์เพื่อดำเนินการซ่อมแซมก่อน

-ถ้าเครื่องยังสามารถใช้งานได้ ให้ดำเนินการสำรองข้อมูลออกก่อน เพราะบางอาการเสีย ช่างอาจจะต้อง Restore เพื่อหาค่า Error ทำให้ข้อมูลหายหมด

-เตรียมอุปกรณ์ เช่น ปากกา สายชาร์จหรือหัวชาร์จไปด้วย

ที่ YukiFix เรารับซ่อมทุกอาการเสียของไอแพด ไม่ว่าจะเป็น ลอกกระจกหน้าจอ ซ่อมอาการทัชไม่ได้ ทัชรวน จอมืดไม่สว่าง จอดำเปิดไม่ติด จอขึ้นเส้นกะพริบ ชาร์จไม่เข้า กล้องเสีย ทุกอาการเสียแบบครบวงจร
YukiFix Best Quality Fast Service

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!