สอบถามและประเมินอาการฟรี
ขัดลบรอยหน้าจอแอปเปิ้ลวอช

หน้าจอไอโฟน แอปเปิ้ลวอช เป็นรอยขนแมว ทำยังไงได้บ้าง?

ผู้ใช้ไอโฟนหรือแอปเปิ้ลวอชหลายคน ไม่ได้ติดตั้งฟิลม์กันรอยที่หน้าจอ ทำให้เวลาใช้งานผ่านไปซักระยะ ก็มักจะเกิดริ้วรอบ ลึกบ้างไม่ลึกบ้างหรือสารเคลือบเงาหายไปทำให้หน้าจอของเราดูเก่าและมีรอยขนแมวเต็มไปหมด ทำให้ไม่น่าใช้งานต่อ มีวิธีไหนบ้างที่พอจะแก้ไขปัญหานี้ บทความนี้มีคำตอบให้

สาเหตุการเกิดรอยขนแมวที่หน้าจอ

หลักๆแล้ว ก็หนีไม่พ้นเรื่องการขูดขีดจากของแข็ง การกระแทก โดนของมีคมขูด ถึงแม้ว่าตัวกระจกเองจะมีการเคลือบสารแข็งและกันรอยที่ผิวกระจก แต่มันก็เสื่อมสภาพได้ และป้องกันได้แค่ในระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้าผิวกระจกหน้าจอถูกทำลายไปแล้วก็ยากที่จะทำกลับมาให้เหมือนเดิม

รอยขีดข่วนที่ผิวหน้าจอส่งผลอะไรกับการใช้งานหรือไม่?

รอยขีดข่วนพวกนี้ไม่ส่งผลอะไรกับการใช้งานเลย หน้าจอของเราก็คงยังใช้งานได้ปกติอยู่เพียงแต่ว่ามันจะส่งผลทางสายตาเราเท่านั้นเอง มันดูไม่ชัดและไม่น่าใช้ รำคาญนิดหน่อย ถ้าใครรับได้ก็ไม่ต้องแก้ไขก็ได้ครับ

ศูนย์รับเคลมไหม?

อาการหน้าจอเป็นรอยขีดข่วน ศูนย์ไม่รับเคลมหรือบริการซ่อมแซม เพราะปกติรอยขนแมวหรือรอยขีดข่วนมักจะเกิดจากการใช้งานและไม่ส่งผลต่อฟังก์ชั่นการใช้งาน จึงเป็นเหตุผลที่ ศูนย์ไม่รับเคลมหรือเปลี่ยนให้ครับ

วิธีการลบรอยด้วยเครื่องขัดหน้าจอ

น่าจะเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยแก้ไขรอยขีดข่วนที่เนื้อกระจกถูกกินเข้าไป ไม่นับรวมรอยบางๆที่เกิดที่ผิวกระจกเพราะรอยบางๆที่ผิวกระจกสามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีขัดด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์และน้ำยาขัด แต่ถ้าเนื้อกระจกโดนขูดแล้ว การใช้ผ้าขัดไม่สามารถทำให้รอยขีดข่วนหายไป

กระบวนการขัดผิวหน้ากระจกด้วยเครื่องจะเป็นการขัดเอาผิวกระจกด้านบนออกไปเพียงเล็กน้อย เพื่อให้ผิวที่เป็นรอยอยู่ถูกลบ ทำให้หน้าจอกลับมาดูใหม่ หลังจากขัดแล้วก็เคลือบด้วยน้ำยากันรอยอีกชั้น เพียงเท่านี้หน้าจอของเราก็กลับมาดูใสและใหม่อีกครั้ง

การขัดผิวหน้าจอด้วยเครื่องจะทำให้หน้าจอบางลงไหม?

ไม่ถือว่าบางลง ส่วนใหญ่รอยขนแมวจะมีร่องลึกไม่ถึง 0.02mm. ถือว่าบางมากๆ ขัดออกในระดับนี้ไม่ส่งผลต่อความแข็งแรงของกระจกหน้าจอเลยครับ น้ำยาขัดเบอร์ละเอียดระยะเวลาขัดประมาณ 8-10นาที เท่านั้น ไม่ทำให้จอบางลงแน่นอนครับ

**ถ้ารอยขีดข่วนลึกมากอาจจะไม่หายไปแต่จะจางลงแทน

ขัดกระจกหน้าจอไอโฟน11

ขัดกระจกแอปเปิ้ลวอช

สำหรับท่านใดที่มีปัญหารอยขีดข่วนเยอะ กระจกไม่ใส แล้วอยากจะมาแก้ไขก็ติดต่อจองคิวหรือสอบราคาได้ที่ลิงค์ด้านล่างนะครับ

คำถามก่อนการซ่อม

ถาม : หลังจากขัดแล้วกันน้ำไหม?

ตอบ : กระบวนการขัดไม่จำเป็นต้องแกะเครื่อง ประสิทธิภาพการกันน้ำจะยังคงอยู่เหมือนเดิม

ถาม : มีประกันหลังจากขัดไหม?

ตอบ : ไม่มีประกัน เพราะไม่ได้เป็นการเปลี่ยนอะไหล่หรือชิ้นส่วนที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานใดๆ

ถาม : หลังจากขัดแล้วกระจกหน้าจอจะบางไหม?

ตอบ : ไม่บางลง เพราะร่องขนแมวที่จะลบได้จะต้องไม่ลึกมาก ซึ่งไม่เกิน 0.02mm. ในระดับนี้ไม่ถือว่าบางลงครับ จอแข็งแรงเหมือนเดิม

ถาม : ถ้าร่องลึกขัดได้ไหม?

ตอบ : ได้ครับ แต่อาจจะไม่หายไป บางลงเท่านั้น

ถาม : เครื่องที่ผ่านการแกะซ่อมมาสามารถนำมาขัดได้ไหม?

ตอบ : ได้ปกติครับ ก่อนขัดมีการซีลกันน้ำอย่างดีให้ครับ

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

YukiFix Best Quality Fast Service

กดแผนที่แต่ละสาขาได้เลย