สอบถามและประเมินอาการฟรี
ก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอชแตก ซ่อยังไง

ก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอชแตก ซ่อมยังไง? มีกี่วิธี?

สำหรับผู้ใช้งานแอปเปิ้ลวอช ที่ประสบปัญหา ก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอชแตก!! แล้วกำลังหาวิธีการซ่อมแซมอยู่ ในบทความนี้มีคำตอบให้ท่าน เพราะอาการก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอชแตกนี้ บอกเลยว่าที่ศูนย์ไม่มีนโยบายซ่อม ถ้าเครื่องไม่อยู่ในประกัน ซื้อเรือนใหม่สถานเดียว แต่ถ้าอยู่ในประกันก็ยังต้องจ่ายเงินเพื่อเคลมเรือนใหม่อยู่ดี แล้วราคาค่าเคลมก็น้องๆ ซื้อใหม่กันเลยทีเดียว

วิธีการซ่อมแซมสำหรับก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอช แตกนั้นแบ่งได้เป็น 2 กรณี ดังนี้

1.เปลี่ยนเฉพาะแผ่นกระจกหลังที่แตกร้าว ไม่รวมชุดชาร์จไฟ

วิธีการนี้เหมาะสมก้นชาร์จที่แตกร้าวไม่มากนักและไม่รุนแรงถึงขั้นที่ขดลวดชุดชาร์จหรือเซนเซอร์ต่างๆ เสียหาย เพราะอะไหล่ที่นำมาเปลี่ยนจะเป็นเพียงแค่ชิ้นกระจกเปล่าเท่านั้น

ในการเปลี่ยนด้วยวิธีนี้จะทำให้ ยังได้ใช้อะไหล่แท้เดิมของเราต่อ เพราะกระจกอะไหล่เปล่าที่นำมาเปลี่ยนจะไม่มีฟังก์ชั่นการใช้งานอะไร ราคาก็จะย่อมเยากว่า

2.เปลี่ยนทั้งชุดชาร์จ แอปเปิ้ลวอช

 การเปลี่ยนแบบนี้ ตัวอะไหล่จะเป็นชุดมีชุดขดลวดชาร์จเซนเซอร์ต่างๆ รวมไปถึงแผ่นกระจกหลังทั้งหมด วิธีนี้ใช้ซ่อมสำหรับกรณีที่ก้นชาร์จแตกละเอียดเซนเซอร์ต่างๆ เสียหายไปด้วย

วิธีการซ่อมแซมดังกล่าว เป็นการซ่อมแซมเฉพาะจุด ต้องอาศัยความชำนาญและประสบการณ์ในการซ่อมแซมสูง เพราะชิ้นส่วนของเจ้าแอปเปิ้ลวอชมีขนาดเล็กและง่ายต่อการเสีย ถ้าไม่มีประสบการณ์ในการซ่อมแซมแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในการดำเนินการซ่อมแซมแทนนะครับ

ข้อควรรู้ ก่อนซ่อม

-การซ่อมแซมเฉพาะจุดแบบนี้ ทำให้ประสิทธิภาพการกันน้ำลดลง ไม่สามารถใส่ว่ายน้ำหรือโดนน้ำเยอะๆ ได้

-อะไหล่กระจกหลังเปล่า เป็นอะไหล่ใหม่ที่ผลิตขึ้นมาใช้ทดแทน ไม่ใช่อะไหล่แทน แต่ไม่มีผลต่อการใช้งาน

-อะไหล่ชุดชาร์จทั้งชุด จะเป็นอะไหล่ใหม่ที่ผลิตขึ้นมาใช้ทดแทนเช่นกัน ในส่วนของการใช้งานใช้ได้เหมือนเดิมไม่ต่างกัน ในบอาจจะมีอะไหล่แท้แกะเครื่องมาเปลี่ยนทดแทนได้ในบางครั้ง

-ในการซ่อมแซมข้อมูลไม่หายอยู่ครบเหมือนเดิม

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

สำหรับท่านใดที่ซื้อประกัน Apple Care Plus ไว้ แนะนำให้เข้าศูนย์ได้เลย เพราะจะเสียแค่ค่าดำเนินการเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากว่ามาก

ท่านใดมีความเสี่ยงในการใช้งานที่อาจจะสัมผัสหรือโดนความชื้นสูงๆ ในพิจารณาการซ่อมแซมให้ดีเพราะหลังซ่อมแซมประสิทธิภาพการกันน้ำลดลง ตัวเรือนอาจจะเสียหายจากความชื้นได้

YukiFix Best Quality Fast Service

Cilp VDO

Review ซ่อมก้นชาร์จแอปเปิ้ลวอช

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

Contact us

สาขาให้บริการ คลิกที่สาขาได้เลย