สอบถามและประเมินอาการฟรี
ไอโฟนมีปัญหาส่งซ่อมที่ไหน

ไอโฟนมีปัญหาส่งซ่อมที่ไหน?

ผู้ให้บริการงานซ่อมไอโฟนมีใครบ้าง?

ถ้า iPhone มีปัญหาและคุณต้องการซ่อม มีหลายทางเลือกที่คุณสามารถพิจารณาได้ดังนี้ :

1.Apple Authorized Service Provider (AASP) : ศูนย์ให้บริการที่แต่งตั้งโดย Apple ให้บริการซ่อม iPhone ตามมาตรฐานของ Apple

2.Apple Store : ที่Centra World และ ICON Saim เป็นApple ที่อเมริกา มาเปิดสาขาย่อยที่ประเทศเอง

3.ร้านซ่อมอิสระ : ร้านซ่อมนอกที่ให้บริการซ่อมแซม iPhone ร้านเหล่านี้มีทั่วไปในทุกพื้นที่

การเลือกร้านซ่อมก็ขึ้นอยู่หลากหลายปัจจัย ราคา โลเคชั่น อาการเสีย ความสามารถในการซ่อมแซมของช่างหรือศูนย์ แต่ถ้าเครื่องของคุณมีประกันอยู่ควรตรวจสอบเงื่อนไขของประกันก่อนที่จะดำเนินซ่อมเพื่อไม่ให้สูญเสียสิทธิประโยชน์ของประกันที่ Apple ให้ไว้

ข้อแตกต่างระหว่างซ่อมไอโฟนที่ศูนย์ กับ ร้านซ่อมนอก

มีข้อแตกต่างหลายประการระหว่างการซ่อม iPhone ที่ศูนย์บริการของ Apple กับร้านซ่อม (ร้านซ่อมอิสระ) ที่ไม่ได้รับการอนุญาตจาก Apple:

1.อะไหล่แท้ใหม่ :

แน่นอนว่า Apple เองไม่ได้มีนโยบายจำหน่ายอะไหล่ออกมาให้ร้านนอกซ่อมแซม ฉะนั้นถ้าเลือกซ่อมกับทาง AASP หรือ Apple Store ลูกค้าจะได้อะไหล่แท้ใหม่แน่นอน ร้านซ่อมอิสระจะเป็นอะไหล่ที่ผลิตขึ้นมาใช้ทดแทนหรือแท้มือสองเท่านั้น

2.การซ่อมแซมเฉพาะจุด :

เป็นการซ่อมเฉพาะจุดเสีย เช่น เปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตก ซ่อมเปลี่ยนกระจกฝาหลัง เปลี่ยนก้นชาร์จเป็นต้น ส่วน AASP หรือ Apple Store จะไม่มีบริการแบบนี้ การซ่อมแซมของศูนย์ส่วนใหญ่จะเป็นการเปลี่ยนอะไหล่แทนการซ่อมหรือเคลมเครื่องใหม่แทน แต่ร้านซ่อมอิสระ สามารถจัดการจุดเสียแบบเฉพาะที่ได้

3.ราคาค่าบริการ :

แน่นอนว่า ราคาค่าบริการให้การซ่อมแซมที่ศูนย์จะสูงกว่า เพราะสาเหตุในข้อที่2 คือไม่สามารถซ่อมแซมเฉพาะจุดได้ เช่นอาการกระจกหน้าจอไอโฟนแตกร้าว แต่จอยังสามารถใช้งานได้ปกติอยู่ ศูนย์จะตีเปลี่ยนทั้งจอ ส่วนร้านซ่อมอิสระสามารถลอกเปลี่ยนเฉพาะกระจกที่แตกได้ ทำให้ราคาค่าซ่อมร้านซ่อมอิสระจะประหยัดกว่ามาก

4.ประกันหลังการซ่อม :

ส่วนใหญ่จะมีประกันหลังการซ่อมทุกที่ ถ้าเป็นที่ AASP หรือ Apple Store ก็จะเคลมง่ายไม่จุกจิกถ้าเกิดจากอะไหล่ที่เปลี่ยนมีปัญหา ส่วนร้านซ่อมอิสระ ต้องบอกว่าเค้าจะตรวจสอบเยอะหน่อย ถ้าร้านที่มีความน่าเชื่อถือก็เคลมง่ายไม่ยุ่งยาก

อย่างไรก็ตาม, ร้านซ่อมที่ไม่ได้รับการอนุญาตก็อาจมีคุณสมบัติที่ดีและราคาที่เหมาะสมมาก คุณควรทำการวิเคราะห์ความเหมาะสมของทั้งสองทางเลือกโดยพิจารณาความต้องการและงบประมาณของคุณ อย่าลืมตรวจสอบรีวิวและความพึงพอใจของลูกค้าที่เคยใช้บริการด้วยกันด้วย เพื่อที่จะได้ตัดสินใจได้ถูกต้อง

สิ่งที่ต้องระวัง ถ้าซ่อมไอโฟน

เมื่อคุณตัดสินใจซ่อม iPhone ที่ศูนย์บริการหรือร้านซ่อมที่ไม่ได้รับการอนุญาตจาก Apple, นี่คือสิ่งที่ควรระวัง:

1.การสูญเสียข้อมูล :

แนะนำให้ทำการสำรองข้อมูลก่อนซ่อม เพราะเครื่องอาจจะต้องถูก Reset เพื่อตรวจสอบค่า Error บางค่า

2.ค่าบริการที่ไม่โปร่งใส :

แนะนำให้ร้านหรือศูนย์ตีประเมินราคาค่าซ่อมก่อน เพราะถ้าซ่อมไปแล้วราคาค่าซ่อมอาจจะสูง ไม่คุ้มได้

3.ความไม่แน่นอนในการรับประกัน :

หากคุณซ่อมที่ร้านซ่อมอิสระ, ควรตรวจสอบข้อกำหนดของการรับประกันให้ดี เพราะบางครั้งอาจไม่ได้รับประกันหรือมีข้อจำกัด

4.การขาดซึ่งประสบการณ์การซ่อมแซม :

อันนี้เป็นได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นจากศูนย์หรือร้านซ่อมอิสระ เพราะไม่ว่าที่ไหนก็ใช้คนในการดำเนินการซ่อมแซม ฉะนั้นแล้วให้เลือกร้านที่มีประสบการณ์การที่ยาวนาน ประสบการณ์จะมาก

5.การระวังการละเมิดความเป็นส่วนตัว :

ข้อจำกัดนี้เองทำให้ศูนย์ออกข้อกำหนดการซ่อมกับทางศูนย์ว่าจำเป็นต้องล้างข้อมูลออกให้เป็นเครื่องเปล่า เพื่อป้องกันปัญหาข้อนี้ ส่วนร้านซ่อมอิสระเค้าจะไม่ได้บังคับให้ล้างเครื่อง ฉะนั้นแล้วคุณควรเลือกร้านที่มีความน่าเชื่อถือหรือได้รับความไว้ใจ เพราะร้านที่ดำเนินธุรกิจมานานเค้าจะรักษาและให้ความสำคัญกับเรื่องมามากเป็นอันดับต้นๆ

และนี่ก็คือสิ่งที่ต้องระวังเมื่อคุณจะซ่อมไอโฟน การเลือกร้านซ่อมที่มีความเชี่ยวชาญและมีความน่าเชื่อถือสามารถป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการซ่อม iPhone ของคุณในอนาคต

YukiFix Best Quality Fast Service

Contact us

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

คลิกที่สาขาได้เลย!!